Rory McIlroy lần thứ 3 đạt giải ‘Golfer xuất sắc nhất PGA Tour’

McIlroy đã bất ngờ đánh bại Brooks Koepka để lần thứ 3 đạt giải thưởng danh giá nhất mùa của PGA Tour. Hai lần trước, golfer nhận giải thưởng từ tay huyền thoại Jack Nicklaus vào các năm 2012 và 2014.

McIlroy và Koepka là hai gương mặt nổi bật nhất trong cuộc đua tranh giải thưởng thường niên quan trọng nhất của hai tổ chức quyền lực nhất làng golf chuyên nghiệp Mỹ: PGA of AmericaPGA Tour.

Trong mùa giải PGA Tour 2018-2019, McIlroy giành chiến thắng tại Canadian Open, Players, Tour Championship và đoạt danh hiệu vô địch FedEx Cup

Vào cuối tháng trước, golfer số 1 thế giới Brooks Koepka vượt qua McIlroy, nhận giải thưởng ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải’ do tổ chức PGA of America trao tặng. Hai golfer này sau đó đã đổi vị trí cho nhau trong cuộc đua giành giải thưởng của PGA Tour, được công bố vào ngày 11/9.

Brooks Koepka vượt qua McIlroy, nhận giải thưởng ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải’ do tổ chức PGA of America trao tặng hôm 26/8/2019

Nếu như, giải thưởng của PGA of America căn cứ vào nhiều tiêu chí bình chọn thì với PGA Tour, giải tiêu chí này đơn giản hơn nhiều – căn cứ vào phiếu bầu của các VĐV đang thi đấu tại Tour.

Tuy nhiên, khác với PGA of America, PGA Tour không công bố tổng số lượt bình chọn của người đạt danh hiệu ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải’.

Cuộc đua tranh giữa hai golfer sẽ còn tiếp diễn trong mùa giải mới

Theo quy định, các thành viên PGA Tour phải tham dự tối thiểu 15 sự kiện tính điểm FedEx Cup trong mùa giải vừa qua mới được bỏ phiếu để chọn ra golfer hay nhất năm.

Tiêu chí mà Hiệp hội golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ đưa ra có vẻ ‘khoa học’ hơn – căn cứ vào hệ thống tính điểm, bao gồm, các chiến thắng, điểm số (bảng điểm) trung bình, vị trí của golfer trong BXH Tiền thưởng. Danh hiệu này bắt đầu được giới thiệu vào năm 1948.

Cả hai golfer trên đều là chủ nhân của 3 chiến thắng trong mùa giải PGA Tour vừa qua. Với McIlroy là chức vô địch tại Canadian Open, Players và Tour Championship.

Trong khi đó Koepka là chủ nhân của 3 chiến thắng WGC-FedEx St. Jude Invitational, C.J. Cup, PGA Championship.

Koepka cũng trở thành golfer thứ 5 trong lịch sử kết thúc ở vị trí Top 5 trong 4 giải major của năm, bao gồm – vô địch PGA Championship, hạng nhì tại Masters, U.S. Open và hạng 4 tại The Open.

Đối với McIlroy, trong mùa giải vừa qua anh tham dự tổng cộng 19 sự kiện, trong đó có 14 lần nằm trong Top 10 và chỉ 2 lần không lọt qua vòng cắt.

Giải thưởng ‘Tân binh xuất sắc nhất mùa giải 2018-2019 của PGA Tour’ gọi tên golfer người Hàn Sung Jae Im

Ở hạng mục giải thưởng ‘Tân binh xuất sắc nhất mùa giải 2018-2019 của PGA Tour’, golfer người Hàn Sung Jae Im đã vinh dự nhận giải thưởng này.

Golfer 21 tuổi này đã tham dự tổng cộng 35 sự kiện trong năm. Anh là golfer người Hàn duy nhất lọt vào Top 30 golfer thi đấu tại trận chung kết của năm – Tour Championship. Kết thúc sự kiện này, Sung Jae Im đứng đồng hạng 19 cùng với Rickie Fowler, nhận thưởng 512,500 USD.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan