Ryder Cup 2020 nhiều khả năng sẽ bị dời sang năm tới?

Kế hoạch Ryder Cup 2020 có được tổ chức hay không sẽ được quyết định trong tuần tới. Tuy nhiên theo giới thạo tin, cup đồng đội đình đám nhất thế giới dường như sẽ bị dời sang năm 2021.

Theo tờ The Guardian, Ryder Cup 2020 theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 25-27/9 tại sân Whistling Straits, bang Wisconsin Mỹ sẽ bị hoãn do đại dịch Covid 19.

Tuy nhiên, hôm qua, đại diện của Hiệp hội golf Hoa Kỳ nói với GolfChannel rằng, tổ chức này chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Quyết định vẫn tổ chức Ryder Cup hoặc tổ chức mà không có khán giả đã là một chủ đề luôn nóng trong suốt nhiều tháng qua. Nhiều ý kiến ủng hộ hoặc phản đối đã được đưa ra.

Đã có không ít tuyển thủ của cả châu Âu và Mỹ cho rằng, sự kiện nên được dời sang năm tới nếu như BTC không chấp nhận khán giả vào sân.

Thậm chí golfer số 1 thế giới hiện tại, Rory McIlroy còn phàn nàn rằng, nếu sự kiện không có khán giả thì không còn là Ryder Cup nữa. Còn golfer số 3 thế giới, Brook Koepka thẳng thắn, anh khó có thể tham dự nếu giải đấu vắng bóng khán giả cổ vũ.

Khán giả luôn là một phần quan trọng của bất cứ kỳ Ryder Cup nào?

Trước đó, vào tháng 3, tờ Telegraph của Anh cũng trích dẫn một số ý kiến của những tuyển thủ châu Âu giấu tên rằng, Ryder Cup năm nay nên được hoãn lại. Tuy nhiên đội trưởng tuyển châu Âu, Padraig Harrington lập tức trấn an rằng, không thể có chuyện đó.

Nếu bị hoãn thì đây sẽ là lần đầu tiên Ryder Cup bị thay đổi lịch trình sau sự kiện năm 2011 bị ảnh hưởng bởi vụ khủng bố kinh hoàng 11/9/2001.

Tin tức liên quan