Sân golf Thanh Lanh: Tác phẩm mới của Nick Faldo sắp trình làng

Sân golf Thanh Lanh, dự án mới nhất của huyền thoại Nick Faldo, dự kiến sẽ hoàn thiện vào mùa hè tới, nâng tổng số sân golf tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc lên con số 4.

Nhà thiết kế Nick Faldo đã tiết lộ rằng, sân golf mới nhất của ông tại Việt Nam sẽ làm say lòng các golfer bởi tầm nhìn độc đáo nhìn ra hồ Thanh Lanh và dãy núi bao quanh.

Layout tổng thể sân golf Thanh Lanh

Khung cảnh độc đáo được tôn vinh từ mọi góc độ của thiết kế, mỗi hố golf là một kiệt tác mang lại trải nghiệm không thể nào quên đối với mỗi người chơi.

Bên cạnh khung cảnh ngoạn mục, thiết kế của Nick khai thác tối đa cảnh đẹp thiên nhiên và đáp ứng nó thông qua việc chi tiết hóa các tính năng, đặc biệt tạo hình các bunker phản ánh hình dạng các ngọn núi.

Thích nghi với cách làm việc từ xa và hướng dẫn thiết kế ảo trong giai đoạn xây dựng, Faldo và chủ đầu tư sẽ hoàn thành dự án sân golf 18 hố với chiều dài hơn 7000 yard này vào mùa hè năm nay. Ông nhận xét: “Đây là một địa điểm rất đặc biệt, mang lại cho chúng tôi cơ hội tạo ra một sân golf đẳng cấp thế giới và rất đáng nhớ. Ngoài 9 hố ven
hồ, thiết kế của chúng tôi có tầm nhìn ngoạn mục ra núi và hồ từ tất cả 18 hố golf. Chúng tôi rất may mắn được làm việc với một khách hàng có cùng tầm nhìn với chúng tôi về việc kết hợp cảnh quan thiên nhiên hiện có vào một sân golf chiến lược chất lượng cao và phát triển”

Một góc sân golf Thanh Lanh, Vĩnh Phúc

Lấy cảm hứng từ môi trường khu vực xung quanh, kiến trúc sư trưởng của Faldo Design, Andrew Haggar, cho biết: “Từ khi bắt đầu thiết kế đến khi hoàn thành xây dựng, chúng tôi đã không ngừng tìm cách sáng tạo và đổi mới trong dự án này và đạt mục tiêu đưa golfer đi dọc theo bờ hồ trở về nhà câu lạc bộ với bối cảnh núi non tráng lệ trên mỗi đường golf. Nơi này chắc chắn sẽ lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ và người chơi một khi đã ghé thăm chắc chắn sẽ muốn quay lại”.

Phương pháp thiết kế bền vững sẽ luôn đi đầu trong quá trình ra quyết định thiết kế, thực hiện một chương trình trồng cây toàn diện để hỗ trợ môi trường và được áp dụng trong suốt quá trình xây dựng sân golf.

Sân golf Thanh Lanh sẽ là tác phẩm tiếp theo của Nick Faldo tại Việt Nam sau các sân Ocean Dunes (tại Phan Thiết, nay đã chuyển đổi mục đích sử dụng) và sân Laguna Lang Co tại Thừa Thiên-Huế.

Dự án Sân Golf Thanh Lanh do Công ty Cổ phần Nam Tam Đảo làm chủ đầu tư, tọa lạc tại tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, với diện tích khu đất khoảng 73 ha với tổng mức đầu tư là gần 650 tỷ tỷ đồng.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan