Sau Tiger Woods, đến lượt Dustin Johnson lên bàn mổ

Mùa giải PGA Tour kết thúc là thời điểm các pro trải qua cuộc ‘bảo dưỡng’ sức khỏe. Dustin Johnson, vừa trải qua cuộc phẫu thuật khớp gối chân trái và anh sẽ sớm trở lại vào tháng 10.

Lần gần đây nhất, năm 2011, Dustin Johnson phải lên bàn mổ phẫu thuật khớp gối chân phải.

Golfer sinh năm 1984 này dự kiến sẽ góp mặt ở giải Houston Open, sự kiện thứ năm của mùa giải mới, sẽ bắt đầu vào ngày 10/10. Johnson là người duy nhất của PGA Tour lúc này giành ít nhất một danh hiệu trong 12 mùa giải liên tiếp từ 2008 tới nay.

Chấn thương khiến Dustin Johnson thi đấu sa sút trong mùa giải qua

Chiến thắng gần đây nhất của golfer người Mỹ là tại WGC- Mexico Championship hồi tháng 2 đầu năm – chiến thắng thứ 20 của anh tại PGA Tour.

Sau giải đấu này Johnson liên tiếp về á quân ở cả hai sự kiện major đầu tiên trong năm 2019 là Masters và PGA Championship.

Chấn thương đầu gối chân trái này được cho là nguyên nhân khiến Johnson thi đấu sa sút tại mùa giải vừa qua. Anh đã phải trải qua 8 sự kiện liên tiếp tại tour mà không thể lọt vào top 15.

Tháng trước, Johnson xếp đồng hạng cuối trong số 30 golfer tranh tài ở Tour Championship. Sau đó anh mất vị trí số 2 thế giới vào tay Rory McIlroy sau khi mùa giải kết thúc.

Mùa giải PGA TOUR 2019-2020 sẽ bắt đầu từ 12/9 tới với giải A Military Tribute diễn ra trên sân Greenbrier.

Tiếp theo đó là giải Hero World Challenge (4-7/12) và Cup đồng đội Presidents Cup tại Úc, giải đấu mà Johnson cũng là thành viên của tuyển Mỹ thi đấu với tuyển Quốc tế.

Johnson là người thứ hai tại PGA Tour phải thực hiện phẫu thuật đầu gối sau mùa giải vừa qua.

Trước anh, Tiger Woods cũng lên bàn mổ và dự kiến trở lại thi đấu vào cuối tháng 10 tại Zozo Championship, sự kiện đầu tiên của PGA Tour tổ chức tại Nhật Bản.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan