Sự kiện ra mắt CLB các golfer thuận tay trái-Việt Nam Lefty Golf Club

Sau nhiều năm ấp ủ, ngày 11/11/2020, CLB dành riêng cho các golfer thuận tay trái tại Việt Nam chính thức ra đời. Để chào mừng sự kiện này, giải golf mang tên Vietnam Lefty Golf Club được tổ chức cùng ngày tại sân golf Long Biên.

Giải đấu dự kiến có sự tham gia của khoảng 100 golfer, bao gồm các thành viên của CLB cùng các khách mời. Ngoài các giải chính, kỹ thuật, hạng mục của giải HIO có tổng trị giá lên tới hơn 2 tỷ đồng, đến từ các nhà tài trợ như: Vinfast, Caballo, Linking golf cùng một số cá nhân khác.

Logo CLB Vietnam Lefty Golf Club

Theo golfer Lê Mạnh Thắng – đại diện của Vietnam Left Handed Golfer Club, CLB chính thức ra đời sau gần 4 năm ấp ủ của các thành viên – golfer có chung đặc điểm thuận tay trái.

Golfer Lê Mạnh Thắng, một trong những người đồng sáng lập CLB

‘Đến nay CLB là ‘mái nhà chung’ của hơn 70 thành viên trên toàn quốc. Chúng tôi hi vọng sau lễ ra mắt này, bên cạnh việc trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật đánh golf, tổ chức các giải giao hữu bên trong và ngoài CLB, chúng tôi sẽ triển khai các hoạt động xã hội ý nghĩa, cùng nhau xây dựng được 1 cộng đồng golfer tay trái đầu tiên ở Việt Nam trên tình thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau”, golfer Lê Mạnh Thắng thông tin thêm.

Theo 1 thống kê không chính thức, số người thuận tay trái chiếm khoảng 10 – 12% dân số, và những golfers tay trái gọi chung là LEFTY chiếm khoảng 2 – 3 % cộng đồng golfers.

Hiện cộng đồng golfer thuận tay trái tại Việt Nam không có nhiều, do đó nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm gậy, thiết bị chơi golf, giáo trình học và tham gia các khóa học trên thị trường. Tìm được gậy đã khó, tìm được gậy hợp với swing và cơ địa của từng cá nhân còn khó hơn. Do đó nhiều người phải chấp nhận dùng những dụng cụ có sẵn tại các cửa hàng. Nhiều golfers do ko tìm được dụng cụ phù hợp đã phải chuyển đánh tay phải.

BB/ NĐĐS

Tin tức liên quan