Swing for the kids 2020: Chắp cánh ước mơ Việt Nam, hướng về miền Trung

Giải golf từ thiện thường niên lần thứ 14 do Báo Đầu tư tổ chức đã chính thức khởi động. Sự kiện năm nay là một hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng 75 năm thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Suốt 13 năm qua, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái.

Sự kiện đã tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, và trên mọi miền Tổ quốc thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

Giải Golf Swing for the Kids 2020 sẽ chính thức diễn ra ngày 21/11/2020 tại sân golf BRG Kings Island (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Phí tham dự giải là 3 triệu đồng/ golfer, đã bao gồm: phí trên sân, caddie, xe điện, và tiệc gala trao giải.

“Năm nay, dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến giải đấu phải lùi lại đến cuối năm nay, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái. Chúng tôi tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ giúp làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo vượt trên khó khăn để vươn tới tri thức”, Trưởng ban tổ chức, Tổng biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh chia sẻ.

Trưởng BTC giải, Tổng Biên tập Báo Đầu tư – ông Lê Trọng Minh phát biểu tại buổi Họp báo công bố giải hôm 22/10

Với ý nghĩa cao đẹp vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 16.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 17,5 tỷ đồng, trao tận tay cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam năm nay càng trở nên ý nghĩa khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đang hòa mình cùng cả nước tích cực vận động các tấm lòng nhân ái cùng đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của các trận lũ lụt.

Trên quan điểm đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, tạo sự bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, để không ai bị bỏ lại phía sau, dù với bộn bề công việc của một cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược của Đảng và Nhà nước, Bộ KH&ĐT vẫn luôn dành sự quan tâm lớn đến công tác xã hội, động viên sự đóng góp trong và ngoài ngành đối với các hoạt động xã hội có ý nghĩa như ủng hộ người nghèo, hỗ trợ đồng bào ở những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, giao lưu, trợ giúp những đối tượng yếu thế, người khuyết tật… Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids không nằm ngoài ý nghĩa đó.

Sân golf Kings Island, địa điểm tổ chức giải đấu ngày 21/11/2020

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Giải golf Swing for the Kids 2020 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm. Đó là:Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là Nhà Đồng tổ chức Giải; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là Nhà Tài trợ Kim Cương; Tập đoàn Vingroup liên tục là Nhà Tài trợ Bạch Kim; cùng Nhà tài trợ Vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld. Quỹ Bob Foundation cùng tỷ phú Bob Parsons, Tập đoàn Sun Group và Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Bạc.

Đại diện các Nhà tài trợ phát biểu tại Họp báo hôm 22/10

Ngay trong buổi họp báo Bà Trần Kim Nga – Tổng giám đốc công ty Công ty TNHH BEVERAGE, Nhà tại trợ Bạc của Giải đấu, quyết định trích tiền cá nhân ủng hộ thêm 50 triệu đồng vào nguồn ủng hộ 1 tỷ đồng từ quỹ tài trợ của Giải golf Vì trẻ em Việt Nam 2020 hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt. Ngoài ra, Bà Nga cũng đại diện cho hai vợ chồng giáo sư người Đức Eva Mueller-Meerkatz chuyển số tiền 100.214.648 đồng thông qua Quỹ của Báo Đầu tư ủng hộ đồng bào lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Thêm vào đó, còn nhiều các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cùng Báo Đầu tư để ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn. Đó là Tập đoàn Cát Tường, công ty Banpu (Thái Lan), Công ty Exness (Malaysia)…, cũng như sự nhiệt tình tham gia của những người yêu thích môn thể thao golf đến từ cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong nước và nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế…

Tại buổi họp báo, BTC và các nhà tài trợ đã trao nhiều suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt.

Ông Thái Việt Dũng, đại diện Công ty Exness (Malaysia) cho biết: “Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam của Báo Đầu Tư với ý nghĩa cao đẹp là nơi hội tụ doanh nhân với ý nghĩa cao đẹp. Exness vinh dự được tham gia đồng hành cùng ban tổ chức để chắp cánh ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn.Chúng tôi tham gia chơi không phải vì giải đấu, mà vì ý nghĩa nhân văn hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động xã hội nên được duy trì và lan tỏa hơn nữa”.

Đồng hành cùng Báo Đầu tư và Swing for the Kids 2020 với vai trò bảo trợ truyền thông là các đơn vị báo chí, truyền thông: Điện tử Dân trí, Kinh tế và đô thị, An ninh Thủ đô, Lao động, Nhà báo và công luận, Báo Điện tử Chính phủ, Đài Truyền hình Hà Nội, Tuổi trẻ Thủ đô, GolfPlus, GolfNet.

BB/ NĐĐS

Tin tức liên quan