Tiger Woods được lưu danh tại ‘Ngôi Đền Danh vọng Golf Thế giới’

Chủ nhân của 82 danh hiệu PGA Tour, Tiger Woods sẽ chính thức được lưu danh tại Ngôi Đền Danh vọng Golf Thế giới-WGHF kể từ năm 2021.

Tiger Woods chính là tên tuổi đầu tiên trong danh sách 10 ứng viên lọt vào vòng chung khảo của đợt lựa chọn những tên tuổi lớn được ghi danh tại WGHF. Chính ông chủ của PGA Tour, Jay Monahan đã gọi điện thông báo tin mừng cho Woods vào hôm qua, 11/3.

Ra đời năm 1974, ‘Ngôi Đền Danh vọng Golf Thế giới’ là nơi lưu danh những tên tuổi lớn thuộc tất cả lĩnh vực của ngành công nghiệp golf thế giới. Trước Woods, đã có 160 người được lưu danh tại đây.

10 ứng viên ở vòng chung khảo, gồm có: Tiger Woods, Johnny Farrell, Padraig Harrington, Tom Weiskopf – đại diện hạng mục golfer nam; Dottie Pepper, Susie Maxwell Berning, Beverly Hanson, Sandra Palmer-golfer nữ; Tim Finchem, Marion Hollins đại diện ở hạng mục ‘người có đóng góp lớn.

Tiger Woods là người trẻ tuổi nhất được vinh danh tại WGHF

Để lọt được vào vòng chung khảo trên, các ứng viên phải nhận được sự ủng hộ của Hội đồng bình chọn, bao gồm 20 thành viên. Sau đó, hội đồng sẽ tiến hành biểu quyết để chọn lựa ra người chiến thắng ở ba hạng mục trên. Người nhận được từ 75% số phiếu trở lên sẽ giành chiến thắng.

Vào cuối năm ngoái, WGHF đã có sự điều chỉnh độ tuổi của các ứng viên, qua đó tuổi tối thiểu được giảm từ 50 xuống còn 45. Sự điều chỉnh này đã tạo điều kiện cho Woods sớm trở thành thành viên của WGHF khi anh sẽ bước sang tuổi 45 vào tháng 12 tới đây.

Những người chiến thắng ở hai hạng mục còn lại sẽ được WGHF công bố vào những ngày tới.

Tin tức liên quan