Tiger Woods nhận đặc quyền tham dự U.S. Open 2024

“Siêu Hổ” thuộc diện đặc biệt trong danh sách tham dự giải major khắc nghiệt nhất thế giới – U.S.Open 2024, diễn ra tại sân golf Pinehurst, bang Bắc Carolina từ ngày 13 đến 16/6.

“Tiger Woods đã gắn liền với lịch sử US Open, luôn khiến giải hấp dẫn hơn. Vì lẽ đó và những thành tựu của Tiger trong golf, chúng tôi quyết định trao cho anh suất đặc cách ở kỳ đấu sắp tới”, đại diện Hiệp hội golf Mỹ (USGA), đơn vị tổ chức giải US. Open cho biết hôm 2/5.

Trước khi nhận đặc quyền từ USGA, Woods không đáp ứng được mục nào trong bộ tiêu chí chọn đấu thủ vào thẳng sự kiện chính ở Pinehusrt sắp tới. Để đến được đó, anh chỉ còn cửa duy nhất là đánh vòng loại, được tổ chức nhiều cấp trên toàn nước Mỹ.

Bộ tứ major nam gồm Masters, PGA Championship, US Open và The Open. Trong nhóm giải danh giá này, Woods đạt mốc grand slam, tức từng vô địch cả bốn giải, với tổng cộng 15 lần. Riêng US Open, Woods đã 22 lần tham chiến trong đó đăng quang ba lần, vào các năm 2000, 2002 và 2008.

Tại US Open 2000, Woods bỏ cách á quân đến 15 gậy, còn kỳ đấu 2008 ghi nhận Woods chấn thương gối trái từ sau vòng 1 nhưng vẫn nén đau thi đấu đến cùng. Với dáng khập khiễng, anh cán đích ở vị trí dẫn đầu cùng Rocco Mediate, sau đó cả hai tiếp tục hoà nhau ở vòng phụ theo kiểu đấu hố. Đến đó, Ban tổ chức chuyển sang hố phụ kiểu cái chết bất ngờ. Phần này, Woods hạ Mediate bằng điểm par ở hố phụ thứ bảy. Vài ngày sau khi ẵm cup US Open 2008, Woods lên bàn mổ gối trái và nghỉ đấu hơn nửa năm.

Sức khỏe của cựu golfer số một thế giới đã giảm sút nhiều, đặc biệt là phần chân do tai nạn giao thông suýt chết hồi 2021. Sau biến cố đó, Woods hạn chế thi đấu, chỉ dự major và vài sự kiện do anh chủ trì trên PGA Tour. Tháng trước, Woods dù vượt cắt tại Masters và cán đích với kết quả “đội sổ” khi góp mặt lần thứ 26.

Theo VNE

Tin tức liên quan