Tiger Woods nhận Huân chương Tự do từ Tổng thống Donald Trump

Ngày 6/5, trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao tặng ‘Huân chương Tự do của Tổng thống’ để vinh danh Tiger Woods về những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của nhà tân vô địch Masters 2019 và những đóng góp của anh không chỉ đối với ngành công nghiệp golf Hoa Kỳ mà còn cả thế giới.

Tiger Woods nhận Huân chương từ tổng thổng Donald Trump

“Tiger là một trong những vận động viên vĩ đại nhất lịch sử, một huyền thoại sống đích thực, một biểu tượng golf của toàn cầu. Anh ấy là người truyền cảm hứng có hàng triệu triệu người trẻ không chỉ ở Mỹ mà còn trên thế giới. Khi chỉ 6 tháng tuổi, anh ấy được đặt ngồi trên một chiếc ghế cao trong gara để xem cha mình tập golf. Ông ấy là một cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam, một người cha rất mẫu mực và vô cùng nghiêm khắc”, bài phát biểu của ông Trump dài 14 phút có đoạn.

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Trump đã liệt kê kỳ tích và kỷ lục của siêu hổ qua các năm như 3 lần liên tiếp vô địch nghiệp dư Mỹ liên tiếp khi còn rất trẻ. Tiger có mặt ở The Masters năm 1997 để tạo lên kỷ lục số điểm vô địch trên sân đấu của Bobby Jones. Tiger vô địch 4 major liên tiếp trong giai đoạn 2000-2001 và một năm sau đó anh đã hoàn tất bộ sưu tập cả 4 danh hiệu major. Tổng thống Donal Trump cũng không quên nhắc đến giai đoạn đầy khó khăn khi Tiger phải điều trị và phẫu thuật chấn thương.

Ông Trump bày tỏ sự ngưỡng mộ cho sự trở lại tuyệt vời khi Tiger vô địch Tour Championship 2018 và đặc biệt là danh hiệu The Masters 2019.

Như vậy, Tiger Woods đã trở thành vận động viên thể thao thứ 33 trên thế giới, và là golfer thứ 4 trong lịch sử nước Mỹ nhận được huân chương cao quý của nước Mỹ.

Các golfer trước đây từng nhận Huân chương Tự do bao gồm: Arnold Palmer (2004), Jack Nicklaus (2005) và Charlie Sifford (2014). Huân chương Tự do của Tổng thống là một giải thưởng do Tổng thống Hoa Kỳ trao tặng.

Huân chương Tự do của Tổng thống và Huy chương Vàng của Quốc hội là những giải thưởng dân sự cao nhất của Hoa Kỳ. Nó ghi nhận những người đã có “đóng góp đặc biệt xứng đáng cho an ninh hoặc lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, hòa bình thế giới, văn hóa hoặc các nỗ lực công cộng hoặc tư nhân quan trọng khác”.

Huân chương Tự do là phần thưởng được thành lập vào năm 1963 bởi cố Tổng thống John F. Kennedy, thay thế Huân chương Tự do được Tổng thống Harry S. Truman thành lập năm 1945 để tôn vinh sự phục vụ dân sự trong Thế chiến II.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan