Tiger Woods và nhiều ngôi sao golf bỏ giải Vô địch thế giới WGC-Mexico

Trong khi nhiều golfer nỗ lực hết mình để giành suất dự giải vô địch đầu tiên trong năm, WGC-Mexico Championship thì nhiều ngôi sao lại tỏ ra dửng dưng, bao gồm Tiger Woods, Brook Koepka, Phil Mickelson…

Tiger Woods tại WGC-Mexico 2019

Tiger Woods là một trong 3 golfer thuộc top 10 thế giới đã không đến Mexico để tranh tài tại sự kiện quy tụ top 50 thế giới và top 10 trên BXH FedEx Cup hiện tại.

Nếu như Woods đưa ra không đưa ra lý do về sự vắng mặt của mình thì golfer số 2 thế giới, Brooks Koepka bỏ lỡ giải vô địch thế giới đầu tiên trong năm 2020 vì yếu tố sức khỏe. Tuần tới, golfer sinh năm 1990 này sẽ trở về quê hương anh tham gia giải Honda Classic.

Vắng mợ chợ vẫn đông, WGC-Mexico Championship vẫn còn nhiều ngôi sao golf khác tham dự, bao gồm McIlroy, Dustin Johnson, Rahm, Thomas….

Tương tự, golfer số 6, Patrick Cantlay nghỉ tuần này để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật sắp tới, đồng thời sẽ chỉ tập trung vào Player Championship và Masters đang cận kề.

Số 2 thế giới Brooks Koepka cũng không thực hiện chuyến đi đến Mexico City để tranh tài ở giải đấu có tổng mức thưởng 10,5 triệu USD.

Tương tự với Koepka là Patrick Cantlay (hạng 6), Justin Rose (hạng 12) và Tony Finau (hạng 13). Rickie Fowler, Jason Day và Henrik Stenson cũng lựa chọn nghỉ một tuần tại sự kiện diễn ra trên sân Chapultepec, thành phố Mexico City.

Những golfer trong top 50 thế giới không có mặt tại Mexico tuần này còn có Rickie Fowler, người lần đầu tiên vắng mặt. Ngoài ra Henrik Stenson, Jason Day, Phil Mickelson đều lựa chọn không thi đấu hoặc đi nghỉ cùng gia đình.

Dustin Johnson đang là nhà ĐKVĐ giải

Hệ thống World Golf Championships-WGC, bao gồm 4 sự kiện diễn ra xen kẽ hàng năm là Mexico Championship, Dell Technologies Match Play, FedEx St.Jude Invitational và HSBC Champions. Đây là những sự kiện hàng đầu mà danh tiếng chỉ kém một chút so với 4 giải major và giải major không chính thức – Players Championship.

Tin tức liên quan