Giải golf nữ nhà nghề Nhật Bản khai màn giữa mùa dịch Covid-19

Daikin Orchid Ladies Golf Tournament-sự kiện đầu tiên của mùa giải LPGA Tour of Japan 2020 sẽ khai màn từ 5-8/3 tới tại đảo Okinawa. Nhưng cả giải đấu diễn ra mà không có khán giả tham dự.

Thông tin trên được đại diện LPGA Tour of Japan thông báo hôm 19/2. Qua đó, toàn bộ vòng đấu chính thức trên sân Ryukyu Golf Club sẽ không mở cửa đón khán giả.

Khán giả sẽ hoàn toàn vắng bóng tại giải golf nữ chuyên nghiệp Daikin Orchid Ladies Golf Tournament tới. Ảnh-Okinawaclip.com

Trước đó, vòng giao hữu pro-am hôm 4/3 cũng đã bị hủy bỏ. ‘Chúng tôi quyết định như vậy để đảm bảo an toàn cho các VĐV và các nhân viên tình nguyện’’, một đại diện của LPGA Tour of Japan phát biểu với hãng thông tấn Kyodo.

Sự kiện sẽ quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu của làng golf nữ Nhật Bản và thế giới

Trong quá khứ, một vòng đấu ở giải chuyên nghiệp tại Nhật Bản cũng không có khán giả theo dõi trực tiếp trên sân do bão Hagibis – tháng 10/2019. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên, toàn bộ các vòng đấu của một sự kiện diễn ra mà vắng bóng khán giả.

Trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại châu Á, giải chuyên nghiệp nữ Nhật Bản vẫn khai màn theo kế hoạch

Đại dịch Covid-19 hoành hành đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành công nghiệp golf châu Á trong những tháng đầu năm nay. Tuần trước, LPGA đã hủy bỏ 3 sự kiện tại các quốc gia bao gồm, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore.

Theo số liệu mới nhất, đã có hơn 2000 người tại Trung Quốc và 1 người tại Nhật Bản qua đời do virus Covid 19.

Hơn 600 hành khách trên tàu Diamond Princess đang neo tại cảng Yokohama, Nhật Bản bị nhiễm virus Covid-19. Ảnh Reuters

Tin tức liên quan