Tommy Fleetwood dẫn đầu giải golf Honda Classic sau vòng 3

Golfer người Anh, Tommy Fleetwood đang đứng trước cơ hội có danh hiệu PGA Tour đầu tiên sau khi vươn lên dẫn đầu tại Honda Classic hôm 29/2.

Sân golf PGA National tiếp tục là trở ngại lớn nhất đối với bất kỳ ai muốn chinh phục danh hiệu vô địch tại giải đấu có lịch sử 48 năm này.

Tuy nhiên, giải năm nay đang chứng kiến màn thể hiện đầy khởi sắc của bộ 3 golfer người Anh, bao gồm Lee Westwood, Luke Donald và Tommy Fleetwood.

Tommy Fleetwood đang tìm kiếm danh hiệu PGA Tour đầu tiên

Với 67 gậy (-3) sau vòng áp chót, Tommy Fleetwood đã nâng tổng điểm của anh lên thành -5, để chiếm đỉnh bảng từ tay Brendan Steele, người dẫn đầu ở vòng 2 nhưng đánh vượt chuẩn 1 gậy ở vòng đấu này và rơi xuống vị trí thứ nhì (-4) trước khi bước vào vòng chung kết hôm 1/3.

Tommy Fleetwood hiện đang xếp hạng 12 thế giới, từng 5 lần lên ngôi tại European Tour. Tuy nhiên, tại đấu trường PGA Tour, đến nay golfer sinh năm 1989 này vẫn chưa có bất cứ danh hiệu nào. Thành tích tốt nhất của anh trên đất Mỹ là 4 lần cán đích ở vị trí á quân.

Vị trí Top đầu sau vòng 3 Honda Classic 2020

Tạm xếp vị trí đồng hạng ba (-3) là những người Anh khác, Lee Westwood, Luke Donald. Cả hai từng là cựu golfer số 1 thế giới nhưng cho đến nay vẫn chưa sở hữu bất kỳ danh hiệu major nào.

Golfer kỳ cựu Lee Westwood, người từng giữ ngôi vương thế giới cách nay tròn 9 năm cũng đang đầy nỗ lực tìm kiếm danh hiệu PGA Tour đầu tiên sau 10 năm. Tại đấu trường European Tour, vào tháng trước, golfer sinh năm 1973 này vừa cán mốc 25 danh hiệu.

Lee Westwood và Luke Donal từng là một trong những cặp đôi ăn ý nhất của tuyển châu Âu tại đấu trường Ryder Cup. Cả hai đã từng nắm ngôi vị số 1 thế giới, thời điểm năm 2011

Trong khi đó, một cựu vương thế giới khác, Luke Donald đang cố gắng chấm dứt gần 8 năm trắng tay tại PGA Tour. Chức vô địch Transitions Championship 2012 là danh hiệu gần nhất của anh tại đấu trường này.

Trong 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, golfer sinh năm 1977 này đã có 7 danh hiệu European Tour, 5 lần lên ngôi tại PGA Tour và nắm giữ vị trí số 1 thế giới tổng cộng 56 tuần.

Ngoài màn trình diễn của các golfer người Anh, vòng đấu áp chót còn một số điểm nhấn đáng chú ý.

66 gậy của Mark Huges là điểm số tốt nhất trong ngày. Thành tích đó đã đưa golfer người Mỹ này vươn lên hạng 8 từ vị trí 59 ở vòng hai.

Điểm HIO duy nhất ở vòng 3 đã thuộc về Grayson Murray, hố số 17, par3 có khoảng cách 151 yards.

Tin tức liên quan