Trên 2 nghìn sân golf tại Vương quốc Anh tạm dừng hoạt động

Toàn bộ hơn 2 nghìn sân golf, sân tập tại ‘Quê hương của golf’ sẽ tạm thời đóng cửa kể từ đêm 23/3, sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố lệnh phong tỏa toàn quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan quá nhanh của dịch bệnh Covid-19.

Lệnh phong tỏa được chính phủ Anh đưa ra ngày 23/3 nhằm ngăn tất cả việc đi lại không cần thiết của người dân Anh sẽ được áp dụng trong ít nhất 3 tuần. Cảnh sát sẽ giải tán các cuộc tụ tập và có quyền phạt những cá nhân không tuân thủ quy định mới. Ảnh-Daily Mail
Chính phủ Anh cũng sẽ đóng tất cả cửa hàng bán các hàng hóa không phải nhu yếu phẩm gồm cả cửa hàng quần áo và các thư viện, nhà thờ, sân thể thao…
Các sân golf tại Anh sẽ tạm dừng hoạt động trong 21 ngày

Lệnh phong tỏa cũng cấm tụ tập từ 2 người trở lên, tuy nhiên 2 người ở cùng một nhà có thể đi cùng nhau. Mọi người có thể ra ngoài tập thể dục như chạy, đi bộ. Mọi hoạt động như gặp gỡ bạn bè, lễ cưới, buổi lễ đông người đều không được phép, trừ trường hợp đám tang. Cảnh sát Anh có quyền xét hỏi và bắt phạt các trường hợp vi phạm.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, golf là một trong số ít các môn thể thao còn lại ở Anh quốc không bị ảnh hưởng quá nhiều, miễn là người chơi nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Tuy nhiên với quy định mới của chính phủ, các sân golf bắt buộc phải dừng hoạt động.

Anh quốc là quốc gia có số sân golf và golfer lớn nhất châu Âu. Theo số liệu của trang statista công bố, năm 2017 nước Anh có khoảng 2,500 sân golf và 1 triệu golfer. Tiếp đến là Đức, với 731 sân, 645 golfer.

Tuần trước, trang bunkered.co.uk đã thống kê, 46.1% sân golf (tương đương với 4,121 sân) tại châu Âu, trừ vương quốc Anh đã phải tạm đóng cửa do dịch bệnh Covid-19. Các nước gồm, Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hà Lan và Na Uy cũng đã tạm dừng các hoạt động golf trong thời gian này. Các biện pháp tương tự được áp dụng tại Đan Mạch, Áo, Bỉ, Ba Lan và Cộng hòa Séc.

Các nước có màu đỏ đã tạm dừng chơi golf từ tuần trước

Với lệnh phong tỏa toàn bộ được áp dụng trong ít nhất 3 tuần, người dân Anh sẽ phải ở lại trong nhà và chỉ được ra ngoài vì một số lý do chính đáng. Những biện pháp hạn chế mới là chưa từng có tại Vương quốc Anh trong thời bình.

Tính đến ngày 23/3, số người mắc Covid-19 tại Anh là 6.650 người, trong đó có 335 trường hợp tử vong. Trong khi đó, Bộ Ngoại Giao Anh kêu gọi công dân ở nước ngoài trở về Anh sớm nhất có thể. Hiện có khoảng 1 triệu người Anh đang đi du lịch, công tác và làm việc ở nước ngoài.

Theo GolfMonthly.co.uk/ Daily Mail/ bunkerd.co.uk

Tin tức liên quan