Tương quan lực lượng 2 đội tuyển Bắc, Nam tại Cup Độc lập 2019

Sau 4 tháng tuyển chọn và luyện tập, cả hai đội tuyển chuyên nghiệp Bắc, Nam đã giới thiệu đội hình của mình, sẵn sàng tranh tài tại Cup Độc lập từ ngày 4-6/9 tại sân golf Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Các đội trưởng và đội phó của hai đội tuyển Bắc – Nam

Giải golf chuyên nghiệp đồng đội tranh Cúp Độc Lập lần thứ nhất đã quy tụ hầu hết các golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay, thi đấu theo thể thức của Cup đồng đội Ryder Cup lừng danh.

Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất so với Ryder Cup và một số giải đồng đội lớn trên thế giới, Cup Độc lập còn giải thưởng là tiền mặt – 300 triệu đồng dành cho đội vô địch ở năm đầu tiên này. Và mức thưởng sẽ còn tăng lên vào những năm tới.

Một trong những nhân tố quan trọng của đội miền Bắc- á quân VPGTour Matchplay 2019, golfer Nguyễn Hữu Quyết

Đây có lẽ là động lực lớn thu hút hầu hết các VĐV chuyên nghiệp mạnh nhất, hứa hẹn sẽ đem đến những trận đấu hấp dẫn, chất lượng tại giải đồng đội chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, và cả những năm sắp tới.

Một tuần trước khi giải đấu chính thức diễn ra, cả hai đội tuyển đã thông báo danh sách thi đấu mới nhất. Qua đó, đội hình hai đội đã có một số thay đổi về mặt nhân sự so với những thông tin được công bố trước đó tại buổi Họp báo công bố giải vào ngày 8/8.

Golfer số 1 Trần Lê Duy Nhất đã không thể thi đấu trong màu áo tuyển miền Nam

Trong thành phần đội tuyển miền Nam, đội phó Trần Lê Duy Nhất đã rút lui. Tương tự, đội miền Bắc vắng mặt golfer Nguyễn Văn Bằng và được thay thế bởi golfer Đỗ Ngọc Hoàng ở vai trò đội phó.

Nhìn vào thành phần hai đội hiện nay, tương quan lực lượng hai đội tương đối đồng đều nhau. Tất cả các thành viên của cả hai đội đều có một điểm chung – từng xuất thân và thi đấu tại hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam – VPG Tour từ nhiều năm qua.

Tuy nhiên đội miền Nam đang có chút lợi thế hơn đối thủ – yếu tố sân nhà – sân golf Tân Sơn Nhất, có lực lượng dự bị dồi dào và có chiều sâu hơn.

Đội miền Bắc đã không thể có được sự phục vụ của golfer Nguyễn Văn Bằng

Trong bản danh sách mới nhất, đội tuyển chủ nhà đang có sự xuất hiện của nhà vô địch VPG Tour Long Biên 2018 – golfer Lê Hữu Giang. Trước vòng đấu chính thức đầu tiên, hai đội cũng sẽ gút lại đội hình chính thức.

Theo thông tin mới nhất, đội trưởng và đội phó của đội miền Nam là golfer Nguyễn Văn Liêm và Dương Quang Huy sẽ không thi đấu để tập trung chỉ đạo chiến thuật thi đấu cho đội.

Một trong những gương mặt kỳ cựu của đội miền Nam, golfer Doãn Văn Định

Trong khi đó, về phía đội miền Bắc, cả đội trưởng Nguyễn Trung Thu và hai đội phó là Phạm Minh Đức và Đỗ Ngọc Hoàng đều sẽ ra sân thi đấu.

Sự ra đời của giải đấu này được coi là một bước ngoặt mới của phong trào golf chuyên nghiệp Việt Nam, bên cạnh hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam VPGTour đang được diễn ra đều đặn hàng tháng.

Đội hình đội tuyển Miền Bắc

. Nguyễn Trung Thu (Đội trưởng)
. Phạm Minh Đức (Đội phó)
. Đỗ Ngọc Hoàng (Đội phó)
. Lê Việt Cường
. Hồ Khắc Luận
. Nguyễn Văn Hưng
. Vũ Anh Nguyện
. Phạm Đồng Dũng
. Nguyễn Tuấn Long
. Vũ Văn Phương Minh
. Lai Thế Cường
. Nguyễn Anh Tuấn
. Nguyễn Thanh Hải
. Nguyễn Hữu Quyết
. Nguyễn Sáng

Đội hình đội tuyển miền Nam

Đội hình đội miền Nam trong đợt tập luyện hồi tháng 6

. Nguyễn Văn Liêm – Đội trưởng
. Nguyễn Đình Châu – Đội phó
. Dương Quang Huy – Đội phó
. Trịnh Văn Thọ
. Doãn Văn Định
. Phạm Minh Tuấn
. Nguyễn Gia Hồng
. Ngô Công Mạnh
. Nguyễn Gia Quân
. Nguyễn Thế Vinh
. Lầu A Bẩu
. Lầu A Tày
. Nguyễn Văn Toàn
. Tăng Nhơn Phú
. Nguyễn Tuấn Kiệt
. Đinh Song Hài
. Lê Hữu Giang
. Lê Văn Tiến
. Phạm Thiện Duy

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan