Tuyển golf Việt Nam đứng đầu bảng Nam SEA Games 32

Các golfer nam của đội tuyển Việt Nam đã có màn ra mắt ấn tượng tại sân chơi số 1 Đông Nam Á, dẫn đầu ở cả hai nội dung: cá nhân và đồng đội.

Sáng nay (8/5), bộ môn golf tại SEA Games 32 đã chính thức khai màn trên sân golf par72 – City Garden, thủ đô Phnompenh, Vương quốc Campodia. Tổng số 32 golfer nam và 21 golfer nữ tham dự vòng đấu đầu tiên với thể thức đấu gậy, tính điểm.

BXH môn golf nội dung cá nhân Nam tại SEA Games 32

Đội tuyển golf Việt Nam bao gồm, 4 golfer Nam: Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy và 3 golfer nữ: Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An, Thân Bảo Nghi và thi đấu ở cả 4 nội dung huy chương: Cá nhân Nam, Nữ và Đồng đội Nam, Nữ. Việt Nam cũng là một trong những đội tuyển golf có tuổi trung bình trẻ nhất tại SEA Games lần này.

Sau 18 hố đầu tiên, các golfer Nam đã có thi đấu đầy ấn tượng. Cụ thể: golfer Lê Khánh Hưng đánh 69 gậy (-3) để chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng golfer Siong Hung của Malaysia.

Tiếp đến là Nguyễn Anh Minh đánh 70 gậy (-2), xếp vị trí đồng hạng 3 cùng hai golfer người Thái Lan và Philippines. Golfer Nguyễn Đặng Minh đánh 72 gậy (even par), xếp đồng hạng 8.

Với kết quả trên, đội Việt Nam tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ở nội dung đồng đội Nam với tổng điểm -5 (nội dung đồng đội tính 3 vị trí tốt nhất trong 4 golfer).

Nguyễn Anh Minh sinh năm 2007, hiện là golfer nghiệp dư số một Việt Nam và có vị trí tốt ý nhất trên BXH golfer nghiệp dư thế giới (WAGR), vị trí 239. Tiếp đến là Lê Khánh Hưng (sinh năm 2008), vị trí 533 và Nguyễn Đặng Minh, hạng 1525. Ở đội nữ, Đoàn Xuân Khuê Minh có vị trí WAGR cao nhất – 1289.

City Garden Golf Club, chủ nhà môn golf tại SEA Games 32

Trong hơn 1 năm qua, cặp đôi golfer thiếu niên Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng là hai gương mặt nổi bật của golf Việt Nam.

Cả hai từng chiến thắng tại sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), trong đó Anh Minh lên ngôi hai lần: Lexus Challenge và Vietnam National Championship 2022 và Lê Khánh Hưng đang là nhà ĐKVĐ giải Lexus Challenge 2023.

Chi Chi/ NĐĐS

Tin tức liên quan