Tuyển Independence Cup miền Nam nối dài mạch thắng sau sáng nay 5/9

Kịch bản vòng đấu sáng nay ở thể thức four-ball lặp lại như hôm qua, tuyển miền Nam giành tới 3/4 trận thắng, tạm nâng tỷ số lên 9-3 trước tuyển miền Bắc.

Trong phiên thi đấu sáng nay 5/9, đội tuyển miền Nam ra sân với đồng phục áo xanh, mũ trắng và áo đỏ mũ đen là đồng phục thi đấu của tuyển miền Bắc.

So với ngày đầu ra quân, đội hình hai đội đã có sự thay đổi nhân sự. Về phía đội miền Bắc là sự xuất hiện của đội trưởng Nguyễn Trung Thu và Hồ Khắc Luận. Ở phía bên kia chiến tuyến, đội trưởng Nguyễn Văn Liêm chỉ bổ sung một người vào đội hình, VĐV Ngô Công Mạnh. Và sự bổ sung này cực kỳ đúng đắn.

Tuyển Independence Cup miền Nam nối dài mạch thắng sau buổi sáng 5/9
Photos by Trung Chiến

Tại trận đấu đầu tiên, xuất phát lúc 7h00, cặp đôi chủ nhà Doãn Văn Định/Ngô Công Mạnh gặp cặp đôi được cho là ăn ý nhất của đội miền Bắc trong ngày hôm qua, Hữu Quyết-Việt Cường.

Tưởng như cặp đôi này của đội miền Bắc sẽ gây khó dễ cho đối thủ. Tuy nhiên diễn biến trên sân hoàn toàn trái ngược.

Chỉ trong 7 hố đầu tiên, cặp Văn Định/ Công Mạnh đã dẫn cách biệt đối thủ tới 4Up. Đến hố kế tiếp, Hữu Quyết-Việt Cường rút ngắn khoảng cách còn 3Up. Trật tự được lập lại ở hố 12, đội miền Nam tiếp tục nâng lên 4Up và kết quả 5Up ở hố 14 đã chấm dứt nỗ lực của đối thủ. Đội chủ nhà có 1 điểm đầu tiên trong ngày.

Nếu như trong ngày hôm qua, đội phó tuyển miền Bắc Phạm Minh Đức đều thúc thủ cả 2 trận thì trong phiên đấu sáng nay, tình hình đã thay đổi.

Ở trận đấu thứ hai, Minh Đức được xếp cặp cùng Hồ Khắc Luận để đấu với bộ đôi Đinh Song Hài/Phạm Minh Tuấn. Và trận đấu này đã diễn ra căng thẳng và kịch tính nhất trong sáng nay.

Golfer Phạm Minh Đức cùng Hồ Khắc Luận vui mừng có chiến thắng đầu tiên tại Independence Cup 2019

Ngay tại hố đầu tiên, cặp đôi miền Bắc đã dẫn trước đối thủ và mau chóng bị san hòa ở hố kế tiếp. Cặp Minh Đức/ Khắc Luận tiếp tục vươn lên dẫn trước với 1Up. Kịch tính được đẩy lên cao trào khi bộ đôi miền Bắc dẫn cách biệt tới 4Up sau hố 12.

Thế nhưng, cách biệt trên liên tục bị đội miền Nam rút ngắn sau chiến thắng ở 3 hố liên tiếp và đội miền Bắc chỉ còn dẫn 1Up mong manh sau hố 15. Tuy nhiên đội chủ nhà đã không thể lội ngược dòng thành công. Hai đội thủ hòa ở cả 3 hố còn lại và đội miền Bắc có 1 điểm đầu tiên trong ngày.

Trận đấu tiếp theo cũng gay cấn không kém. Cặp đôi miền Bắc Thanh Hải/Đồng Dũng cũng sớm vươn lên dẫn trước đối thủ Văn Toàn/A Bẩu sau hố thứ 4 và bị san hòa ở hố thứ 5. Thế trận tiếp tục giằng co giữa hai đội đến tận hố 13 sau khi Thanh Hải/Đồng Dũng vươn lên dẫn trước 1Up.

Nhưng ngay sau đó cặp đôi Văn Toàn/A Bẩu đã có câu trả lời mạnh mẽ, cách biệt bị san bằng sau hố 14.

Trên đà tâm lý được giải tỏa, bộ đôi này thi đấu an toàn, chặt chẽ hơn. Trong khi đó Thanh Hải/Đồng Dũng không làm được điều như vậy, liên tiếp những cú gạt hỏng ăn trong hai hố 16 và 17, khiến họ mắc bogey và để đối thủ thắng ngược ở hai hố này nhờ đạt par. Đội miền Nam giành tiếp 1 điểm nữa.

Ở trận đấu còn lại cặp đôi Trung Thu/Thế Cường của đội miền Bắc đã không thắng được một hố đấu nào. Họ sớm thúc thủ trước cặp Hữu Giang/Tuấn Kiệt trong một ngày quá xuất sắc. Kết quả được an bài tại hố số 13, đội miền Nam giành chiến thắng với kết quả 7 và 5.

Chiều nay tiếp tục diễn ra các trận đấu ở thể thức foursomes, bắt đầu lúc 12h30.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan