Tuyển Mỹ giành chiến thắng lịch sử tại Ryder Cup

Sự tỏa sáng của các tân binh trong loạt trận đối kháng đơn hôm 26/9 đã mang đến chiến thắng lịch sử 19-9 cho tuyển Mỹ tại Ryder Cup.

. Tân binh Colin Morikawa giành 1/2 điểm, đủ điểm đưa tuyển Mỹ lên ngôi

. Dustin Johnson là người Mỹ đầu tiên trong 42 năm giành 5 điểm tuyệt đối (5 thắng, 0 hoà, thua)

. 6 lính mới tuyển Mỹ giành 3,5/6 điểm trong loạt trận đấu đơn.

Trước khi bước vào loạt trận đấu đối kháng đơn và cũng là ngày thi đấu cuối cùng, tuyển Mỹ đang có lợi thế lớn khi dẫn trước châu Âu với tỷ số 11-5.

Với cách biệt lớn trên, nhiệm vụ của dàn sao đội chủ nhà nhàn hơn châu Âu rất nhiều. Họ chỉ cần có thêm 3,5 điểm là lên ngôi vô địch. Trong khi đó, nếu muốn giữ Cup ở lại lục địa già, đối thủ của họ phải giành tối thiểu 9 điểm trong 12 trận đấu đơn này.

Tuy nhiên, các tuyển thủ Mỹ đã làm được nhiều hơn thế, để mang đến cho khán giả nhà trên sân Wistling Straits niềm vui bất tận. Đặc biệt là sự nỗ lực lớn đến từ các lính mới của đội tuyển lần này, đóng góp vào thành tích chung của cả đội.

Trong tổng số 6 Tân binh trình làng tại Ryder Cup, tuyển Mỹ đã thắng tới 3 trận, 1 hoà và 2 thua, giành 3,5 điểm, số điểm tối thiểu mà đội chủ nhà cần có để lên ngôi vô địch (14,5)

Các trận thắng của các Tân binh đội Mỹ, bao gồm: Patrick Cantlay, Scottie Scheffler, Daniel Berger. Hai trận thua thuộc về Xander Schauffele, Harris English.

Đáng chú ý, trận đấu chia điểm của Colin Morikawa trước Viktor Hovlan ở cặp đấu số 5 mang tính quyết định. Lúc này tổng điểm mà tuyển Mỹ đã là 14,5 – đủ điều kiện đưa Mỹ cán đích vô địch mà không cần phải quan tâm đến các trận đấu còn lại.

Sự tỏa sáng của các tân binh là nguồn động lực lớn đối với các đấu thủ Mỹ còn lại. Họ thi đấu xuất sắc để hoàn tất thắng lợi lịch sử của mình tại đấu trường Cup đồng đội danh giá số 1 thế giới. Các cựu binh Mỹ giành thêm 4,5/6 điểm, bao gồm 4 trận thắng, 1 hòa để viết lên một trang sử mới ở đấu trường Ryder Cup thời hiện đại cho nước Mỹ.

Trong số các cựu binh Ryder của tuyển Mỹ, nổi bật hơn cả chính là nhà cựu số 1 thế giới, Dustin Johnson. Golfer sinh năm 1984 là đấu thủ duy nhất toàn thắng trong suốt 3 ngày thi đấu, bao gồm 2 trận fourball, 2 trận Foursomes và 1 trận single match trước Paul Casey.

5 điểm tối đa của Johnson là thành tích cá nhân xuất sắc đầu tiên mà tuyển Mỹ có được tại các đấu trường Ryder Cup kể từ năm 1979.

GH/ NĐĐS

Tin tức liên quan