Tỷ phú Jack Ma chơi golf giữa tin đồn bị bắt

Sau nhiều tháng không xuất hiện trước công chúng, Jack Ma, tỷ phú hàng đầu Trung Quốc được phát hiện đang chơi golf tại sân Sun Valley Golf Resort trên đảo Hải Nam. Thông tin do Bloomberg cho biết.

Cuối cùng, câu hỏi Jack Ma đang ở đâu đã có lời giải. Nguồn tin của Bloomberg cho biết, ông đã ở Sun Valley Golf Resort. Đây là một sân golf nghỉ dưỡng có tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 27 hố ở phía Nam đảo Hải Nam, Trung Quốc. Nguồn tin cũng miêu tả Jack Ma dường như ông mới bắt đầu tham gia môn thể thao golf.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 2 tháng, thông tin về nhà sáng lập của Alibaba và Ant Group được công bố. Sự vắng mặt của Jack Ma đã dấy lên nhiều đồn đoán về vị tỷ phú này. Một số cho rằng tỷ phú này đã trốn ra nước ngoài, số khác thì đoán ông bị quản thúc tại gia, thậm chí bị bắt giam…

Kết thúc phiên giao dịch 10/2 trên thị trường New York, cổ phiếu Alibaba đã tăng 1,5%, lên mức cao nhất 10 tuần nhờ thông tin trên. Hiện đại diện của cả Alibaba, Ant và the Sun Valley Golf Resort đều từ chối bình luận.

Sảnh sân golf Sun Valley Golf Resort, đảo Hải Nam, Trung Quốc

Trước khi sự cố với Ant xảy ra, sự xuất hiện của Jack Ma trên sân golf sẽ ít thu hút được sự chú ý. Vị tỷ phú 56 tuổi này đã từ chức chủ tịch Alibaba vào tháng 9/2019.

ĐL/ NĐĐS (theo Bloomberg)

Tin tức liên quan