Tyrrell Hatton độc chiếm đỉnh bảng giải golf API 2020

Dù đánh vượt chuẩn 1 gậy tại vòng áp chót cũng đủ để Tyrrell Hatton độc chiếm đỉnh bảng giải Arnold Palmer Invitational (-6). Bám sát sau anh với cách biệt 2 gậy (-4) là Rory McIlroy và Marc Leishman.

Gió lớn với tốc độ trung bình 25 dặm/giờ trên sân Bay Hill luôn là thách thức lớn nhất cản bước các đấu thủ trong cuộc đua tranh ngôi vô địch. Vòng đấu thứ 3 trong ngày 7/3 thậm chí còn khiến kết quả của phần lớn golfer thêm tệ hại.

Điểm số Top đầu sau vòng 3 API 2020

Tổng cộng 68/69 golfer không thể đánh dưới chuẩn 72 gậy ở vòng thứ 3 này, ngoại trừ Max Honma, 70 gậy để trở thành người có điểm số tốt nhất trong ngày.

Kết quả này đã đưa golfer người Mỹ vượt 45 bậc để lên xếp hạng 16 với tổng điểm dương 1.

Trong số Top 10 ở vòng áp chót, người có điểm số tốt nhất trong ngày thuộc về Marc Leishman. Golfer người Úc kết thúc về đúng số gậy chuẩn, 72 gậy, nhờ đó vươn 5 bậc lên xếp đồng hạng nhì cùng với McIroy.

Dù kết thúc vòng áp chót với 73 gậy nhưng Tyrrell Hatton vẫn ngự trị ở vị trí đỉnh bảng

Một trong những nạn nhân chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết là Sung Kang.

Người chia sẻ đỉnh bảng với Hatton ở vòng 2 đã thể hiện một bộ mặt khác hẳn ở vòng 3 sau khi đánh 78 gậy, rơi xuống vị trí thứ 8 và cách biệt tới 5 gậy so với người dẫn đầu.

Sung Kang – phải đã rơi xuống vị trí thứ 8 sau 24 tiếng ở vị trí dẫn đầu cùng Hatton – phải

Một trong những tên tuổi lớn nhất tại giải, Brooks Koepka cũng hoàn toàn gây thất vọng.

Sau hai vòng đầu đánh vượt chuẩn 1 gậy thì đến ngày hôm qua, golfer số 2 thế giới đã phải mất tới 81 gậy mới có thể hoàn tất vòng đấu. Điểm số tệ hại này đã khiến anh rơi xuống gần cuối BXH với vị trí đồng hạng 61.

Với diễn biến bất thường của thời tiết, trận chung kết hôm nay, 8/3 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Hatton đang đứng trước cơ hội có danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp nếu giành chiến thắng.

Nếu chiến thắng chung cuộc thuộc về McIlroy và Leishman, cả hai sẽ lần thứ 2 lên ngôi tại API sau các chức vô địch giải đấu này, lần lượt vào năm 2018 và 2017.

Tin tức liên quan