Tyrrell Hatton và Sung Kang dẫn đầu, Matt Every dừng bước ở API

Sau nửa chặng đường Arnold Palmer Invitational-API 2020, vị trí đỉnh bảng (-7) đồng thuộc về cặp đôi Tyrrell Hatton và Sung Kang. Bất ngờ lớn nhất là người dẫn đầu vòng 1, Matt Every không vượt qua cắt sau vòng hai thảm họa, 83 gậy (+11)

Sân golf Bay Hill đã ‘hiện nguyên hình’ để trở thành một chiến địa thực sự. Những diễn biến tại vòng hai của API đã nói lên điều đó.

Chỉ sau 24 giờ, nhà vô địch API 2014 và 15 Matt Every đang từ đỉnh cao rơi xuống vực thẳm là điều ít ai có thể nghĩ đến.

Matt Every đang từ đỉnh cao rơi xuống vực sâu tại API 2020 chỉ sau 24 giờ

Nếu như vòng đấu đầu tiên cực xuất sắc với 65 gậy thì tại vòng hai, mọi thứ đã sụp đổ hoàn toàn với Every.

Ở vòng đấu này, golfer sinh năm 1983 chỉ ghi được 1 birdie nhưng mắc tới 8 bogey và double bogey để kết thúc vòng đấu với 83 gậy (+11). Kết quả này đã mang đến tổng điểm +4 cho golfer người Mỹ khiến anh phải dừng cuộc chơi sau khi điểm Cắt được xác định là +3.

Top dẫn đầu sau vòng 2 API 2020

Cùng chia sẻ vị trí đỉnh bảng, đầu tiên là Tyrrell Hatton, người vừa trở lại sau thời gian chấn thương cổ tay ở giải DP World Tour Championship hồi tháng 11/2019.

Tyrrell Hatton – trái đang tìm kiếm danh hiệu PGA Tour đầu tiên và Sung Kang -phải đang chia sẻ đỉnh bảng API 2020 sau vòng đấu thứ hai

Golfer người Anh vừa cán đích ở vị trí thứ 6 sau giải WGC-Mexico Championship vào tháng trước. Anh đang đứng trước cơ hội thuận lợi có được danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Người còn lại cũng cùng có tổng điểm -7 như Hatton là golfer người Hàn Sung Kang. Golfer 32 tuổi này vươn lên đỉnh bảng nhờ ghi được 3 điểm birdies ở những hố cuối cùng của vòng hai và đang tràn đầy quyết tâm sở hữu danh hiệu PGA Tour thứ hai, sau giải AT&T Byron Nelson cách nay 10 tháng.

Áp sát hai golfer dẫn đầu trên là một gương mặt ‘lạ mà quen’, Danny Lee. Với 67 gậy, golfer người New Zealand gốc Hàn đã trở thành người có điểm số tốt nhất trong ngày 6/3 để vượt 28 bậc lên xếp ngay sau Hatton và Kang với chỉ cách biệt đúng 1 gậy (điểm âm 6)

Vị trí kết tiếp (-5) sau vòng hai đang được chia đều cho 3 golfer thuộc 3 quốc gia khác nhau, bao gồm Rory McIlroy, Harris English và Sungjae Im.

Tin tức liên quan