VGA công bố kết quả VGA Awards 2023 và hệ thống giải đấu 2024

Ngày 28/01/2023, Lễ trao giải VGA Golf Awards 2023 đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội với thông điệp Tinh hoa Golf Việt đồng thời VGA công bố hệ thống giải đấu năm 2024.

Thông qua VGA Golf Awards 2023, Hiệp hội Golf Việt Nam bày tỏ sự tự hào về những đóng góp của các vận động viên (VĐV) Việt Nam trong năm vừa qua, đồng thời thể hiện mong muốn phát triển thế hệ VĐV trẻ – tương lai của nền golf nước nhà. Cũng trong sự kiện Lễ trao giải, Hiệp hội Golf Việt Nam đã công bố Hệ thống giải đấu Golf năm 2024, bao gồm 05 giải chuyên nghiệp, 06 giải nghiệp dư và 10 giải trẻ.

Các golfer lọt Top 3 golfer nam của năm

Các giải thưởng VGA Golf Awards 2023

Với mục đích tri ân, khích lệ những đóng góp tích cực của các cá nhân và hội golf cho sự phát triển của golf nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung, Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty cổ phần dịch vụ golf Việt Nam (VG Corp) đã tổ chức giải thưởng VGA Golf Awards 2023.

Đây là giải thưởng thường niên, có phạm vi tổ chức trên toàn quốc và là sân chơi chính thức nhằm vinh danh các vận động viên, cá nhân và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực golf tại Việt Nam.

Theo thể lệ chương trình, có tổng 7 hạng mục giải thưởng là: Vận động viên (VĐV) golf Nam của năm, VĐV golf Nữ của năm, VĐV VGA Tour của năm, VĐV golf trẻ Nam của năm, VĐV golf trẻ Nữ của năm, Hội golf của năm, VĐV được yêu thích nhất. Qua 2 vòng bình chọn từ cộng đồng người yêu golf và hội đồng bình chọn, BTC chương trình đã tìm ra những gương mặt và hội golf xuất sắc nhất tại từng hạng mục.

Kết quả các giải thưởng VGA Golf Awards 2023:

* Vận động viên golf Nam của năm thuộc về VĐV: Nguyễn Anh Minh
* Vận động viên golf Nữ của năm: Lê Chúc An
* Vận động viên Nam trẻ của năm: Lê Khánh Hưng
* Vận động viên Nữ trẻ của năm: Lê Chúc An
* Vận động viên VGA Tour của năm: Trương Chí Quân
* Hội golf của năm: Hội golf TP Hà Nội
* Vận động viên được yêu thích nhất: Nguyễn Trọng Hoàng

Hội Golf TP.Hà Nội (HNGA) nhận giải thưởng Hội Golf xuất sắc của năm

Đây chính là sự ghi nhận và là động lực khích lệ tinh thần các VĐV sẽ luôn cháy hết mình với tình yêu golf, thúc đẩy phong trào golf trong cộng đồng ngày càng phát triển.

Điểm đáng chú ý, là các cá nhân đạt giải thưởng năm 2023 đều là những golfer còn trẻ tuổi nhưng đã có những thành tích đáng tự hào trong năm vừa qua, bao gồm: VĐV Lê Khánh Hưng đạt huy chương Vàng nội dung cá nhân nam tại SEA Games 32, VĐV Nguyễn Anh Minh đạt huy Đồng nội dung cá nhân nam tại SEA Games 32, VĐV Lê Chúc An là nhà vô địch nữ giải Vô Địch Quốc Gia 2023…

Công bố hệ thống giải 2024:

Tại Lễ trao giải VGA Golf Awards 2023, VGA cũng đã công bố hệ thống giải 2024. Năm 2023 vừa qua, VGA đã tổ chức thành công 3 giải golf chuyên nghiệp, 4 giải golf nghiệp dư, và 6 giải golf trẻ.

Bên cạnh đó, VGA cũng đăng cai một giải golf quốc tế và bảo trợ cho rất nhiều giải golf quốc tế và giải golf địa phương trên cả nước. Đây chính là nỗ lực lớn của VGA trong công tác phát triển phong trào golf tại Việt Nam qua hoạt động giải đấu. Sang năm 2024, VGA sẽ tiếp tục tổ chức 05 giải chuyên nghiệp, 06 giải nghiệp dư và 10 giải trẻ.

Hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour

Năm 2024, sẽ có 5 giải thuộc hệ thống VGA Tour. Mở màn sẽ là giải đấu Lexus Challenge mùa thứ 4 nay đã được đưa vào hệ thống thi đấu của Asian Development Tour (ADT), diễn ra vào tháng 3 với mức tiền thưởng là 85,000 USD (2,1 tỷ đồng).

Ba giải đấu National Championship, Vietnam Open và Vietnam Masters tiếp tục được tổ chức là sân chơi đỉnh cao của các giải golf chuyên nghiệp trong năm. Trong đó, ADT sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải golf chuyên nghiệp lâu đời nhất Việt Nam – Vietnam Masters. Sau các giải đấu, các golfer xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng tiền thưởng VGA Tour sẽ cạnh tranh ở giải đấu cuối mùa VGA Tour Championship diễn ra vào tháng 12 năm 2024.

Hệ thống giải nghiệp dư:

Bước sang năm 2024, có tới 7 giải nghiệp dư dự kiến được tổ chức. Bên cạnh những giải đấu thường niên, bao gồm: Vô địch các hội golf toàn quốc 2024, Vô Địch Trung niên quốc gia, Vô địch Nghiệp Dư Nam/Nữ mở rộng, Vô địch trẻ quốc gia mở rộng, năm nay sẽ có thêm 2 giải mới là Vô Địch các Câu Lạc Bộ Nam toàn quốc và Vô Địch các Câu Lạc Bộ Nữ toàn quốc.

Hệ thống giải trẻ VGA Junior Tour:

VGA Junior Tour là hệ thống giải trẻ dành cho các VĐV nhí và đã thu hút nhiều sự quan tâm của các VĐV và phụ huynh trên toàn quốc trong năm 2023. Năm 2024, hệ thống giải trẻ VGA Junior Tour sẽ có 10 giải và tiếp tục được tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Thảo Anh/ NĐĐS

Tin tức liên quan