VGA thành lập Hội đồng Trọng tài Golf Việt Nam

Hội đồng Trọng tài là cơ quan chuyên trách, có tính pháp lý và chuyên môn để phát triển lực lượng trọng tài golf và Luật Golf tại Việt Nam.

Nhằm tạo điều kiện quản lý và phát triển đội ngũ trọng tài golf tại Việt Nam một cách chuyên nghiệp, có hệ thống và mang tính bền vững, phù hợp với xu hướng chung của các Liên đoàn, Hiệp hội Golf quốc tế, ngày 25/2/2019, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam đã ký Quyết định số 2502/2019/QĐ-VGA chính thức thành lập Hội Đồng Trọng tài Golf Việt Nam trực thuộc VGA.

Hội Đồng Trọng tài Golf Việt Nam được thành lập với các chức vụ Chủ tịch và Phó chủ tịch lần lượt như sau: Ông Vũ Nguyên (Phó TTK VGA) và ông Ông Bạch Cường Khang (Phó TTK Hội Golf Nghệ An)


Các trọng tài golf đầu tiên của Việt Nam trong ngày thành lập CLB Trọng tài cách nay 3 năm

Ngoài ông Vũ Nguyên – Phó TTK VGA là trọng tài quốc tế có chứng chỉ R&A Level 3 được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội Đồng, còn có ông Bạch Cường Khang, golf thủ chuyên nghiệp đang giữ chức vụ Phó Tổng Thư Ký tại Hội Golf Nghệ An được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng.

Ông Bạch Cường Khang vừa được VGA cử sang R&A tại St. Andrew, Scotland vào đầu tháng 2 vừa qua để học và thi chứng chỉ Luật Level 3 và đã xuất sắc đạt được chứng chỉ này.

Trước khi giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam, ông Bạch Cường Khang đã có nhiều đóng góp vào phong trào phát triển golf nói chung và phong trào phát triển Luật Golf nói riêng tại Hội Golf Nghệ An.

Trọng tài Bạch Cường Khang (phải)

Trọng tài Khang đã từng làm Trưởng Ban Trọng Tài giải Vô Địch Nghiệp Dư Nữ Quốc Gia năm 2017, VPG Tour Heron Lake Championship 2019 và sắp tới là Trưởng ban trọng tài của VGA Union Cup 2019.

Ông Bạch Cường Khang mới nhận được chứng chỉ R&A Level 3 sau khi vượt qua kỳ thi tổ chức tại St. Andrew tháng 2/2019
Với việc Hội Đồng Trọng Tài Golf Việt Nam được chính thức thành lập, VGA đã có một cơ quan chuyên trách, có tính pháp lý và chuyên môn để phát triển lực lượng trọng tài golf và Luật Golf tại Việt Nam.

Trong thời gian sớm nhất sau khi thành lập, Hội Đồng Trọng tài sẽ tập trung vào hai nhiệm vụ chính. Đó là tiến hành dịch thuật và phát hành phiên bản Tiếng Việt Luật Golf 2019 và đào tạo mới, tổ chức thi kiểm tra chuyên môn cập nhật Luật Golf 2019 cho các trọng tài golf đã có chứng chỉ Level 2 ở Việt Nam để qua đó báo cáo Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phong cấp trọng tài quốc gia để công nhận chính thức những trọng tài golf tại Việt Nam.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng Trọng tài Vietnam

  • Đại diện cho các tổ chức quốc tế bao gồm R&A, IGF, Ủy ban Olympic thế giới trong việc ban hành và áp dụng nghiêm ngặt các quy định thể thao, Luật Golf và Luật về Tư cách nghiệp dư cho mọi hoạt động thi đấu golf tại Việt Nam;
  • Xây dựng quy chế hoạt động và quản lý trọng tài Golf tại Việt Nam;
  • Đào tạo và phát triển lực lượng trọng tài Golf tại Việt Nam;
  • Phối hợp và điều động trọng tài địa phương trực thuộc Hội đồng điều hành các giải đấu thuộc VGA hoặc liên kết tổ chức với VGA, kể cả các giải chuyên nghiệp;
  • Xây dựng các chương trình phát triển, phổ biến và nâng cao kiến thức về Luật Golf cho cộng động golf tại Việt Nam;
  • Tổ chức biên dịch và chỉnh sửa phiên bản tiếng Việt của Luật Golf do R&A và USGA ban hành;
  • Soạn, phê duyệt và chỉnh sửa điều lệ thi đấu của các giải đấu do Hiệp hội tổ chức hoặc bảo trợ.

Các nhiệm vụ và quyền hạn khác do Tổng Thư ký Hiệp hội quyết định hoặc giao trong từng thời kỳ.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan