Việt Nam: nước châu Á đầu tiên tái đấu giải golf nghiệp dư QG

Hệ thống thi đấu golf nghiệp dư quốc gia sẽ mở màn năm 2020 với liên tiếp 3 sự kiện: Nam, Nữ, Trẻ. Tất cả đều diễn ra tại sân golf Vinpearl Nam Hội An, bắt đầu từ ngày 16-26/7 tới.

Dự kiến sẽ có khoảng 120 golfer nam, 40 golfer nữ và 90 golfer trẻ sẽ tham dự vào các sự kiện trên. được đưa vào danh sách thi đấu chính thức.

Sân golf Vinpearl Nam Hội An sẽ là chủ nhà của 3 giải đấu

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều giải golf lớn trong khu vực chưa thể diễn ra. Tuy nhiên với những thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam tự hào trở thành một trong những quốc gia châu Á đầu tiên tổ chức những sự kiện golf nghiệp dư quy mô quốc gia.

Một điều đáng tiếc đó là, tại 3 giải đấu năm nay sẽ không có sự tham dự của các VĐV quốc tế, do các quốc gia khác chưa thể kiểm soát được dịch bệnh.

Nhà ĐKVĐ nghiệp dư Nữ QG Nguyễn Thảo My sẽ không thể tham dự VLAO 2020

Bên cạnh đó, sự kiện cũng thiếu vắng có sự góp mặt của các golfer Việt Nam hàng đầu hiện đang du học nước ngoài như: Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh… Tuy nhiên, các golfer nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam có thể góp mặt.

Các golfer tham dự giải golf nghiệp dư quốc gia dành cho Nam (VAO 2020) và Nữ (VLAO 2020) phải vượt qua lát cắt 36 hố đầu tiên (sau ngày thi đấu thứ hai), để được thi đấu các vòng cuối và tranh giải thưởng chính.

Trong khi đó các golfer tại giải trẻ – VJO 2020 thi đấu liên tục cả ba ngày, BTC không áp dụng cắt loại do số lượng đăng ký hạn chế.

Các nhà đương kim vô địch VAO, VLAO, VJO đang lần lượt thuộc về: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki.

Tin tức liên quan