Vô địch chặng 3, Lê Chúc An đi vào lịch sử VGA Junior Tour

Lên ngôi vô địch VGA Junior Tour 2024-chặng 3 với điểm số kỷ lục (-12), Lê Chúc An đã trở thành Quán quân nữ đầu tiên của hệ thống giải trẻ QG này.

Sau 2 ngày tranh tài (20-21/4), chặng 3 – VGA Junior Tour 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng với danh hiệu vô địch giải thuộc về nữ Lê Chúc An. Bên cạnh đó, quán quân các bảng đấu cũng chính thức lộ diện.

Đây cũng là lần đầu tiên tại hệ thống giải VGA Junior Tour có VĐV nữ giành ngôi vô địch. Và trong 2 ngày thi đấu vừa qua, các nữ VĐV tại giải cũng đều gặt hái những thành tích nổi bật.

Nhà vô địch chặng 3 VGA Junior Tour – Lê Chúc An có chiến thắng đầy thuyết phục qua 2 ngày thi đấu với kết quả (-12) gậy.

Tại vòng đấu cuối hôm nay, Lê Chúc An đã có một khởi đầu cực kỳ ấn tượng với 3 điểm Birdie ở 3 hố đầu tiên và ghi thêm 2 birdie nữa ở hố đấu số 6 và số 7 trước khi dính Bogey hố 8.

Sau một nửa chặng đường ở vòng cuối, Chúc An đã vươn lên dẫn đầu với cách biệt 3 gậy với Nguyễn Viết Gia Hân, người kết thúc 9 đường đầu cũng với thành tích âm gậy. Những hố sau đó, Chúc An chỉ ghi thêm 1 birdie ở hố số 10 và mắc 1 bogey tại hố 17. Cô khép lại vòng đấu cuối với điểm (-4) để nâng tổng điểm sau 2 ngày thi đấu lên -12.

Tuy chỉ đứng hạng 2 trên BXH sau Lê Chúc An, nhưng Nguyễn Viết Gia Hân cũng đã có ngày thi đấu kịch tính và đáng khen ngợi, đặc biệt ở đường sau khi cô ghi 3 điểm birdie trong 7 hố để rút ngắn cách biệt với Chúc An chỉ còn 1 gậy. Chỉ thiếu một chút may mắn khi cú putt birdie ở hố 18 không thể đưa bóng rơi xuống hố để đưa cả hai vào loạt playoff.

Tổng thành tích cả 3 vòng của Nguyễn Viết Gia Hân là (-11) gậy, trong đó vòng cuối, cô đánh (-3) gậy với 6 birdie và 3 bogey. Ngoài ra, giải đấu cũng có những VĐV khác đạt điểm tổng âm như: Tại vị trí thứ 3 – Nguyễn Tuấn Anh (-8), đồng vị trí thứ 4 – Nguyễn Đức Sơn và Phạm Nam (-2).

Để góp phần vào sự thành công của giải đấu, BTC xin gửi lời cảm ơn tới các VĐV và quý phụ huynh đã đồng hành và tham dự giải. Hẹn gặp lại các VĐV tại chặng 4 VGA Junior Tour. Kết quả thi đấu của các bảng đấu như sau:

* Bảng U18 Nam

Hạng 1: Nguyễn Đức Sơn

Hạng 2: Phạm Nam

Hạng 3: Anton Lo

* Bảng U18 Nữ:

Hạng 1: Thân Bảo Nghi

Hạng 2: Nguyễn Vũ Hoàng Anh

Hạng 3: Nguyễn Thu Ngân

* Bảng U15 Nam:

Hạng 1: Nguyễn Tuấn Anh

Hạng 2: Nguyễn Trọng Hoàng

Hạng 3: Nguyễn Văn Hòa

* Bảng U13 Nam:

Hạng 1: Nguyễn Bảo Phát

Hạng 2: Nguyễn Quang Đại

Hạng 3: Nguyễn Quốc Bảo Huy

* Bảng U13 Nữ:

Hạng 1: Nguyễn Viết Gia Hân

Hạng 2: Nguyễn Phương Quỳnh

Hạng 3: Nguyễn Bảo Châu

* Bảng U11 Nam:

Hạng 1: Sisovic Shasa

Hạng 2: Ngô Nam Khánh

Hạng 3: Lê Nhật Bình

* Bảng U11 Nữ-Nhất, Nhì, Ba: Nguyễn Khánh Linh Đoàn Đan Thanh Bùi Tố Uyên

* Bảng U9-Nhất-Nhì-Ba: Nguyễn Thái Sơn Phạm Gia Bình Nguyễn Nhật Minh

* Bảng U8-Nhất, Nhì, Ba: Nguyễn Vũ Phúc Anh Vũ Khôi và Mai Minh Sơn

TA/NĐĐS

Tin tức liên quan