Vô địch giải golf API 2020, Tyrrell Hatton có danh hiệu PGA Tour đầu tay

Tyrrell Hatton đã bảo vệ thành công ngôi đầu trong trận chung kết dù mất tới 74 gậy, qua đó lên ngôi vô địch Arnold Palmer Invitational – danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Sân golf Bay Hill tiếp tục là chiến địa thử thách bản lĩnh của các golfer. Chỉ có 10 golfer đánh dưới gậy chuẩn ở vòng đấu cuối cùng này này, bao gồm 3 người trong Top 10 chung cuộc. Cá biệt, cả ba vị trí đứng đầu đều đánh vượt chuẩn.

Nụ cười của Hatton sau khi giành chiến thắng đầu tiên trên đất Mỹ, đạt danh hiệu PGA Tour đầu tay trong sự nghiệp

Bước vào trận chung kết, với vị trí dẫn đầu nhưng Tyrrell Hatton gặp khá nhiều áp lực từ nhóm bám đuổi. Nổi bật trong đó có cặp đôi McIlroy, Leishman, Sungjae Im, Harris English – những golfer chỉ cách biệt từ 2 đến 3 gậy so với golfer người Anh.

Trước API 2020, Hatton sở hữu 4 danh hiệu European Tour, thành viên của tuyển châu Âu chiến thắng tại Ryder Cup 2018

Cuộc đua tranh thực sự chỉ sôi động sau 9 hố đầu của trận chung kết. Nhà vô địch Honda Classic tuần trước Sungjae Im tận dụng cơ hội Tyrrell Hatton đánh vượt chuẩn 2 gậy sau 9 đường đầu để rút ngắn cách biệt xuống còn 2 gậy với đối thủ.

Cao trào của trận chung kết lên cao tại hố số 11. Ở hố par4 này, sau cú phát bóng xuống nước, Hatton phải mất 6 gậy mới kết thúc hố đấu. Trong khi đó, con số này của Sungjae Im là 5 gậy và golfer sinh năm 1998 san bằng điểm số ở hố kế tiếp sau kho có điểm birdie.

Nhưng đó là tất cả những gì mà golfer trẻ người Hàn có thể làm được trong ngày Chủ nhật kịch tính.

Sungjae Im xếp hạng 3 chung cuộc tại API 2020 và vươn lên dẫn đầu BXH FedEx Cup

Sang đến hố số 13, sai lầm sau cú phát bóng xuống nước đã khiến Sungjae Im phải trả giá với lỗi double bogey. Cơ hội đã hoàn toàn đóng lại với Im sau khi anh đánh vượt chuẩn 1 gậy ở hố 15 dù kiếm thêm điểm birdie cuối cùng tại hố số 16. Sungjae Im kết thúc trận đấu với 73 gậy, đưa điểm số chung cuộc của anh còn -2 và giành vị trí thứ 3 chung cuộc.

BXH chung cuộc API 2020

Trái lại, với Hatton, sau những bế tắc ở hố số 11, bất ngờ golfer người Anh đã vực dậy tinh thần vào những thời khắc khó khăn nhất. Golfer 28 tuổi đạt par một lèo ở 7 hố còn lại để kết thúc trận đấu với 74 gậy.

Chung cuộc, điểm số của Hatton là -4, đủ điều kiện để lên ngôi vô địch do người đánh cùng với anh, Marc Leishman đánh 73 gậy, cán đích ở vị trí á quân với điểm số chung cuộc -3.

Với danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp, ngoài việc bỏ túi 1,674 triệu USD tiền thưởng, Tyrrell Hatton còn nhận suất tham dự chính thức tại hệ thống này trong 3 mùa liên tiếp.

Gương mặt đáng thất vọng nhất tại trận chung kết đó là McIlroy. Đương kim số 1 thế giới kết thúc giải với 76 gậy và tụt xuống đồng hạng 5 chung cuộc, cùng với Danny Lee, Keith Mitchell.

Ben Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan