Vô địch Nam A Bank Vietnam Masters, Nguyễn Anh Minh có chiến thắng pro thứ 3

Golfer sinh năm 2007 Nguyễn Anh Minh tiếp tục tô đậm thành tích trong sự nghiệp của mình với danh hiệu chuyên nghiệp thứ 3, lên ngôi tại giải Nam A Bank Vietnam Masters với điểm số kỷ lục.

Sau 4 ngày tranh tài (4-7/10) trên sân Royal Long An Golf & Villas, không có gì bất ngờ khi nhà vô địch của giải đấu Nam A Bank Vietnam Masters 2023 đã gọi tên Nguyễn Anh Minh.

Ngày ở ba vòng đấu đầu tiên, golfer nghiệp dư Nguyễn Anh Minh tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại của giải, với các điểm số lần lượt là 67-66-75, golfer 16 tuổi độc chiếm ngôi đầu với 6 gậy dẫn trước khi bước vào vòng chung kết.

Anh Minh khởi đầu ngày thi đấu vô cùng thuận lợi với điểm birdie ở ngay hố đấu đầu tiên. Dù mắc sai lầm với điểm bogey ở hố 3 và 5 ngay sau đó, nhưng kể từ đây, màn trình diễn của golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam mới thực sự bắt đầu.

Trước khi khép lại 9 hố đầu tiên, Anh Minh có chuỗi birdie liên tiếp từ hố 6-8. Đến 9 hố sau, golfer 16 tuổi có thêm 1 điểm birdie nữa, qua đó khép lại vòng đấu 69 gậy. Tổng điểm -11 đưa Anh Minh trở thành nhà vô địch có thành tích tốt nhất trong lịch sử giải đấu, trước đó, nhà vô địch có thành tích tốt nhất là golfer người Thái Lan Annop Tangkamolprasert với -6 gậy vào năm 2018.

Kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 2017, các nhà vô địch của Vietnam Masters trước đó đều là các golfer chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với chiến thắng của Anh Minh tại giải đấu năm nay, Vietnam Masters lần đầu tiên ghi nhận nhà vô địch là một golfer nghiệp dư.

Hơn nữa, đây cũng là chiến thắng đầu tiên trong năm nay của Anh Minh ở các giải đấu trên hệ thống VGA Tour sau 2 lần bảo vệ không thành công ngôi vô địch tại Lexus Challenge và Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast.

Thành tích -2 gậy sau 4 vòng đấu đưa Nguyễn Hữu Quyết cán đích ở vị trí Á quân, chính thức trở thành nhà cựu vô địch. Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Quyết vẫn sẽ bỏ túi 180 triệu đồng do là golfer chuyên nghiệp có thứ hạng tốt nhất tại giải.

Lina Kim nhận 60 triệu đồng cho ngôi vô địch bảng nữ.

Với vòng đấu bogey-free 68 gậy, Trương Chí Quân đã vươn lên nắm giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng cùng tổng điểm -1. Vị trí thứ 4 thuộc về Phạm Minh Đức với tổng điểm +1, Trần Lê Duy Nhất xếp hạng 5 với +2 gậy.

Trong khi đó ở bảng Nữ, vị trí dẫn đầu ở ngày thi đấu trước đó lần lượt là Lina Kim, Lê Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thảo My. Vòng này, với việc Thanh Thúy và Thảo My chỉ có thành tích even par, trong khi Lina Kim có vòng đấu 71 gậy, qua đó các vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng vẫn không thay đổi.

Điều này đồng nghĩa với việc, nhà vô địch ở bảng Nữ của Nam A Bank Vietnam Masters 2023 chính thức thuộc về vận động viên Hàn Quốc Lina Kim. Trước đó, Lina Kim cũng đã lên ngôi tại Lexus Challenge 2023 vào tháng 2 năm nay.

Mi Mi/ NĐĐS

Tin tức liên quan