Vô địch RBC Canadian Open, Rory McIlroy lên hạng 3 thế giới

Giành thắng lợi với kết quả -22 gậy, golfer số 1 người Bắc Ailen không chỉ đi vào lịch sử giải RBC Canadian Open. Chiến thắng này còn nâng tổng danh hiệu tại PGA Tour của Rory McIlroy lên con số 16, đồng thời đưa anh vươn lên hạng 3 thế giới.

Điểm số của Rory McIlroy sau 4 vòng lần lượt là: 67, 66, 64, 61

Rory McIlroy trên đường chinh phục danh hiệu major thứ 5

Sau vòng áp chót với tổng gậy 64 (-6) Rory McIlroy đã gia nhập cuộc đua tranh chấp ngôi vô địch. Nhưng trận chung kết, golfer 30 tuổi đã gây thất vọng cho các đối thủ với phong độ tốt nhất từ đầu mùa giải đến nay, 61 gậy (-9).

Rory McIlroy có chiến thắng tưng bừng tại giải với -22 gậy. Thành tích tốt nhất trong lịch sử của sự kiện golf số 1 Canada

Tổng điểm -22 sau 4 vòng đấu đã đưa anh trở thành người có kết quả tốt nhất trong lịch sử giải đấu có tuổi đời 115 năm này.


Bước vào trận chung kết trên sân Hamilton Golf tại Ancaster, McIlroy chia sẻ đỉnh bảng cùng với 2 golfer người Mỹ Matt Kuchar và Webb Simpson sau (cùng -13).


Golfer cựu số 1 thế giới ghi được 5 birdie và vượt qua 9 hố đầu với 30 gậy. Mạch thi đấu đầy hứng khởi tiếp tục được McIlroy duy trì với 4 birdie liên tiếp (hố 11 – 14) trước khi bị lỗi bogey đầu tiên ở hố số 16.

Chủ nhà của giải đấu lớn nhất Canada, sân golf Hamilton


Tuy nhiên ngay sau đó, golfer hàng đầu Bắc Ai Len đã sửa sai hoàn hảo, ghi điểm eagle ở hố 17 dù ở hố cuối cùng anh bị lỗi bogey thứ 2.

Vòng đấu cuối cùng của McIlroy khép lại với 61 gậy (-9) đã nâng tổng điểm của anh lên 22 gậy dưới chuẩn par. Kết quả này đưa anh giành thắng lợi chung cuộc, bỏ xa vị trí đồng á quân là Webb Simpson và Shane Lowry với cách biệt 7 gậy.

Đây là danh hiệu PGA Tour thứ hai của McIlroy trong mùa giải năm nay sau chiến thắng tại The Players Championship hồi tháng 3.

BXH chung cuộc của giải

Thắng lợi này được coi là bước chạy đà hoàn hảo với McIlroy trước khi bước vào chinh phục danh hiệu major thứ 5 của anh – giải US.Open sẽ diễn ra vào tuần tới trên sân golf Pebble Beach.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan