Caddy số 1 thế giới Steve Williams tái xuất tại US.Open

Trên bước đường tìm lại ánh hào quang, cựu golfer số 1 thế giới Jason Day đã mời caddy ”huyền thoại” Steve Williams vác gậy cho anh thi đấu tại US.Open trong tuần này trên sân Pebble Beach.

Steve Williams và Jason Day quá quen thuộc với nhau

Steve Williams từng mang đến may mắn cho các golfer mà ông phục vụ

Jason Day sau một thời gian thành công trong sự nghiệp – vô địch PGA Championship 2015, tiếp đến là ngôi vị số 1 thế giới đã thi đấu tương đối mờ nhạt. Chiến thắng gần đây nhất của anh tại PGA Tour là Wells Fargo Championship 2018.

Trên đấu trường US.Open, Jason Day đã từng 5 lần lọt vào Top 10 (bao gồm 2 lần ở vị trí á quân vào năm 2011 và 2013) nhưng 2 lần bị loại sau vòng Cắt. Thành tích tốt nhất trong năm nay của Day là đồng hạng 4 tại AT&T Pro-Am tại chính sân golf Pebble Beach vào tháng 2 vừa qua.


Steve Williams từng góp phần vào 13/15 danh hiệu major cùng với Tiger Woods


Steve Williams được coi là caddy thành công nhất và có thu nhập lớn nhất thế giới hiện nay. Ông nổi tiếng là người đồng hành lâu năm và thành công nhất của Tiger Woods.


Ông bắt đầu làm việc cho Tiger Woods kể từ năm 1999 đến năm 2011. Đây là thời gian đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Siêu Hổ với 13/15 danh hiệu major (trừ chức vô địch major lần đầu tiên và giải Masters 2019 vừa qua).


Sân golf Pebble Beach chắc chắn đã để lại cho Steve Williams một kỷ niệm đặc biệt. Giải major đầu tiên trong thời gian Steve William làm việc cho Woods chính là US.Open, diễn ra trên sân golf danh tiếng miền Tây nước Mỹ này vào năm 2000.

Sau khi chia tay Tiger Woods, caddy người New Zealand làm việc cho Adam Scott trong suốt 6 năm (2011-2017) trước khi tuyên bố nghỉ hưu. Trong thời gian này, Steve Williams góp phần mang đến chiến thắng Masters cho Adam Scott – danh hiệu Masters đầu tiên của nước Úc.


Steve Williams trong thời gian hợp tác với Adam Scott đã góp phần mang về chiến thắng Masters đầu tiên cho một golfer người Úc

Vào năm ngoái Stve Williams làm làm việc cho nhà vô địch LPGA Tour Danielle Kang cùng một số golfer khác.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan