Dần lộ diện 12 tuyển thủ của tuyển miền Bắc dự Cup đồng đội chuyên nghiệp Độc lập

Trận vòng loại thứ hai tuyển chọn các thành viên đội tuyển miền Bắc dự Cup Đồng đội chuyên nghiệp Độc lập tiếp tục được tổ chức trên sân golf Heron Lake vào ngày 10/6.

36 golfer của đội dự tuyển Miền Bắc tham dự vòng loại thứ 2 Cup Đồng đội chuyên nghiệp Độc lập.
Photos: Thu Thủy


Trận vòng loại lần này của đội tuyển miền Bắc có sự tham dự của 36 golfer chuyên nghiệp. Các golfer thi đấu tại tee đen và đi bộ qua 18 hố.


Các golfer đi bộ và thi đấu dưới trời nắng nóng đỉnh điểm trong năm tại miền Bắc. Nhiệt độ ngoài trời tại sân golf Heron Lake lên tới hơn 40 độ C đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các VĐV trong cuộc đua tuyển chọn 12 vị trí dẫn đầu.

Số lượng VĐV đội dự tuyển miền Bắc nhiều gấp đôi đối thủ.
Photos: Thu Thủy


Tuy nhiên, điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã không quá ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu đầy quyết tâm của các VĐV. Đã có một số bất ngờ đáng chú ý diễn ra trong vòng đấu này. Yếu tố này đến từ nhóm các VĐV có kết quả không thực sự xuất sắc ở vòng đấu đầu tiên.

Thời tiết khắc nghiệt trong ngày thi đấu không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của các VĐV
Photos: Thu Thủy


Kết quả nổi bật nhất ở vòng loại thứ 2 thuộc về golfer Lê Việt Cường, 73 gậy (+1), Phạm Đức Hoàng, 76 gậy (+4)


Dù đánh 82 gậy ở vòng đầu tiên, nhưng với điểm số tốt nhất tại vòng 2 này, golfer Lê Việt Cường đã vươn lên dẫn đầu trong Top 12 golfer với tổng cộng 155 gậy.

Các VĐV thi đấu đầy quyết tâm để tìm kiếm vị trí chính thức tham dự Cup Đồng đội chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Photos: Thu Thủy

Tiếp đến, với phong độ ổn định qua cả hai vòng, golfer Nguyễn Hữu Quyết, Phạm Đồng Dũng và Phạm Đức Hoàng đang cùng chia sẻ vị trí thứ nhì (tổng 156 gậy). Kết quả lần lượt qua hai vòng của 3 golfer là: 77 & 79 gậy; 78&78; 80&76.


Các vị trí tiếp theo (từ vị trí số 5 đến 12) đang lần lượt thuộc về các golfer sau: Nguyễn Văn Bằng (tổng số 2 qua hai vòng là 158), Phạm Minh Đức (159), Vũ Anh Nguyện (159), Nguyễn Trung Thu (160), Đỗ Tiến Mạnh (162), Phạm Trường Giang (162), Lai Thế Cường (163) và Đỗ Hồng Giang (165).


Sau hai tuần thi đấu liên tục, tuần tới đội dự tuyển sẽ tạm nghỉ. Vòng loại cuối cùng sẽ diễn ra sau đó 1 tuần, cũng tại sân golf Heron Lake.

Sân golf Heron Lake, chủ nhà các trận vòng đấu loại của tuyển miền Bắc dự Cup đồng đội chuyên nghiệp – Independence Cup

Top 12 thành viên chính thức của đội tuyển golf chuyên nghiệp Miền Bắc sẽ được lựa chọn dựa trên kết quả của 2 vòng đấu tốt nhất. 4 suất còn lại sẽ được đội trưởng chọn lựa sau ngày 24/6.


Cup đồng đội chuyên nghiệp Độc lập lần thứ nhất do VGA tổ chức, dành cho hai đội tuyển chuyên nghiệp của 2 miền Bắc, Nam, dự kiến được tổ vào tháng 9/2019 tại sân FLC Sam Son Golf Links, tỉnh Thanh Hóa.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan