Vô địch WGC-HSBC Champions, Rory McIlroy áp sát vị trí số 1 thế giới

Nhà vô địch WGC-HSBC Champions 2018 Xander Schauffele đã không thể vượt qua Rory McIlroy ở vòng play-off và đành nhìn golfer người Bắc Ailen giành chiến thắng thứ 4 trong năm 2019.

Bước vào vòng đấu cuối trên sân Sheshan Thượng Hải, McIlroy đang dẫn đỉnh bảng với lợi thế chỉ 1 gậy cách biệt so với nhóm bám đuổi.

Tuy nhiên lợi thế mong manh đó bị đe dọa sau nửa vòng đầu sau khi Schauffele rút ngắn cách biệt chỉ còn 1 gậy. Trong chín hố đầu, golfer Mỹ có năm birdie và chỉ bogey ở hố số 6. McIlroy cũng chơi không tồi với ba birdie và sáu hố đạt par.

Thế trận càng trở nên kịch tính ở 9 hố sau – tân binh của năm 2017, Xander Schauffele trở thành trở ngại lớn nhất cho chiến thắng của McIlroy trên đất Trung Quốc.

Áp lực chiến thắng khiến cả McIlroy và Schauffele không dám mạo hiểm tấn công. Trong bốn hố liên tiếp từ hố 10 đến hố 13, cả hai không ai ghi thêm được birdie.

Đến hố số 14, McIlroy bứt lên sau khi ghi điểm birdie thứ tư trong ngày. Ngay sau đó, ở hố kết tiếp, Schauffele đáp trả bằng điểm birdie thứ 6. Bốn hố cuối, McIlroy hai lần bỏ lỡ cú gạt ghi điểm birdie để nới rộng cách biệt.

Vô địch WGC-HSBC Champions 2019, Rory McIlroy áp sát vị trí số 1 thế giới của Brook Koepka

Điều này khiến golfer xuất sắc nhất PGA Tour 2018 đánh mất lợi thế quan trọng – định đoạt trận đấu, khi để Schauffele ghi birdie thành công ở hố cuối cùng. Điểm số của hai golfer lúc này cân bằng với tổng điểm -19 và phải bước vào vòng play-off.

Tại hố phụ đầu tiên, hố 18 par5, Schauffele chỉ đạt par vì trong khi McIlroy ghi điểm birdie, qua đó giành chiến thắng chung cuộc.

Vô địch WGC-HSBC Champions, McIlroy đã có chiến thắng thứ 4 trong năm 2019

Đây là danh hiệu thứ tư của McIlroy trong 15 sự kiện gần nhất góp mặt. Chủ nhân FedEx Cup 2019 đạt tỷ lệ vào top 10 ở các giải đấu năm nay lên đến 74%. Tuần trước, anh xếp hạng 3 ở sự kiện PGA Tour đầu tiên trên đất Nhật – Zozo Championship.

BXH chung cuộc WGC-HSBC Champions 2019

Chiến thắng ở châu Á lần này đã khiến cho McIlroy có nhiều thuận lợi để tiếm ngôi số một thế giới của Brooks Koepka.

Tới đây McIlroy còn phải chinh phục một mục tiêu lớn, DP World Tour Championship ở Dubai – trận chung kết European Tour mùa giải 2018-2019, sự kiện chỉ dành cho Top 60 golfer của European Tour.

Túi gậy nhà vô địch

Driver: TaylorMade M5 (10.5 degrees)
Shaft: Mitsubishi Kuro Kage XTS 70TX

3 Wood: TaylorMade M6 (15 degrees)
Shaft: Mitsubishi Tensei CK Pro White

5 Wood: TaylorMade M5 (19 degrees)
Shaft: Mitsubishi Tensei CK Pro White

Irons: TaylorMade P-750 (4 iron), TaylorMade P-730 (5-PW irons)
Shafts: Project X 7.0

Tin tức liên quan