Xem cú HIO của Jon Rahm và Chez Reavie tại WGC-Mexico

Kỷ lục 62 gậy (-9) do Erik van Rooyen thiết lập trên sân Chapultepec ở vòng 2 tồn tại chưa đầy 24 tiếng đã bị Jon Rahm phá vỡ với 61 gậy (-10) tại vòng 3. Tổng cộng đã có 2 golfer ghi điểm HIO ở vòng áp chót, ngày 22/2.

Điểm HIO đã giúp Jon Rahm kết thúc vòng đấu với 61 gậy (-10), lập kỷ lục mới trên sân Chapultepec và golfer người Tây Ban Nha này là người thứ 5 trong lịch sử đánh 61 gậy tại một sự kiện WGC.

Jon Rahm đang là golfer số 1 châu Âu và là golfer số 3 thế giới

Chủ nhân của cú HIO thứ hai trong ngày 22/2 thuộc về Chez Reavie. Golfer 38 tuổi, người Mỹ lập được thành tích này tại hố số 3 trên sân Chapultepec. Điểm HIO gần nhất của Reavie ghi được tại PGA Tour – Tour Championship hồi tháng 8/2019.

Chez Reavie từng ghi HIO tại sự kiện cuối cùng của mùa giải PGA Tour 2019 – Tour Championship. Đây là điểm HIO thứ 5 của anh tại PGA Tour

Lần đầu tiên kể từ năm 2014, một sự kiện WGC vắng bóng cả Tiger Woods lần Phil Mickelson. Nhưng điều đó không ảnh hưởng gì đến sân chơi chỉ giới hạn cho những golfer trong Top 50 thế giới, nhiều kỷ lục đã xuất hiện tại giải đấu bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ – WGC Mexico 2020.

Chuỗi sự kiện WGC bao gồm 4 giải -Mexico Championship, Dell Technologies Match Play, Fedex St. Jude Invitational và WGC-HSBC Champions. Dustin Johnson từng vô địch cả sự kiện.

Khi hệ thống World Golf Championships – WGC ra đời vào năm 1999, nhà tổ chức muốn mang đến một sân chơi chất lượng nhất thế giới, nơi chỉ dành riêng cho các golfer thuộc Top 50 trên BXH thế giới – OWGR, Top 10 tại FedExCup cùng các khách mời. Trong lịch sử 20 năm, WGC luôn chứng kiến những tên tuổi lớn lên ngôi, từ Tiger Woods, Phil Mickelson cho đến Rory McIlroy, Dustin Johnson…

‘Vắng mợ chợ vẫn đông’ những gì mà các golfer trong Top 20 thế giới đã chứng minh điều đó trong suốt 3 vòng đầu trên sân golf Chapultepec – địa điểm có độ cao nhất trong các chủ nhà của PGA Tour.

Các golfer trong top đầu thế giới có vị trí lần lượt sau 3 vòng đầu tiên bao gồm, golfer số 1 thế giới – 1 Rory McIlroy (hạng 4); số 3 thế giới – Jon Rahm (thứ 4); số 4 – Justin Thomas (thứ 1); số 14 – Patrick Reed (thứ hai); số 16 – Bryson DeChambeau (thứ 4) và số 19 – Gary Woodland (thứ 9).

Tin tức liên quan