Chiến thắng tại Mexico, Patrick Reed có danh hiệu vô địch golf thế giới thứ 2

Các vòng đấu của sự kiện vô địch thế giới-WGC đầu tiên trong năm 2020 là 4 tên tuổi khác nhau nhưng người chiến thắng chỉ có một. Patrick Reed rời sân Chapultepec ngày 23/2 với danh hiệu WGC thứ 2, kèm khoản tiền thưởng 1,820 triệu USD.

Nhà vô địch Masters 2018 Patrick Reed và hiện tượng người Nam Phi Erik van Rooyen bước vào vòng đấu cuối cùng có điểm số cách biệt chỉ 1 gậy so với người dẫn đầu vòng 3, Justin Thomas.

Thế nhưng golfer cựu số 1 thế giới rút cuộc lại có một vòng đấu thất vọng nhất tại giải đấu này. Anh cán đích với 73 gậy, rơi 5 bậc xuống đồng hạng 6 chung cuộc.

Golfer dẫn đầu vòng 3, Justin Thomas cán đích ở vị trí đồng hạng 6 chung cuộc, kèm khoản thưởng 320 nghìn USD.

Sự sa sút của Thomas đã mở ra cánh cửa cho các golfer bám đuổi phía sau vươn lên ở những thời điểm quan trọng nhất, trong đó có Bryson DeChambeau và Patrick Reed.

Patrick Reed đã có màn bứt tốc kinh ngạc để mang về danh hiệu WGC thứ 2 trong sự nghiệp. Photos by Golf Channel

Sau 14 hố đầu tiên, Bryson DeChambeau đã vươn lên vị trí dẫn đầu nhờ 8 điểm birdies và mắc một bogey, nâng tổng điểm của anh lên -18, Patrick Reed áp sát phía sau với điểm -16. Lúc này khán giả trên Chapultepec đã nghĩ về kịch bản có hậu đối với ‘nhà khoa học điên’

BXH chung cuộc WGC Mexico 2020

Trong khi đó, dù không thi đấu quá xuất sắc, nhưng Patrick Reed lại có được sự tập trung cần thiết nhất ở những thời điểm mang tính quyết định.

Bền bỉ thi đấu, luôn bỏ ngoài tai những tranh cãi đã tạo ra một Patrick Reed bản lĩnh

Bất ngờ của trận chung kết bắt đầu xảy ra. Từ hố số 15-17, Patrick Reed ghi liền mạch 3 birdie để vượt lên dẫn đỉnh bảng sau khi Bryson DeChambeau mắc sai lầm ở hố 17 với lỗi bogey.

Sai lầm ở hố 17 khiến DeChambeau cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc với tổng điểm -17 , nhận thưởng 1,150 triệu USD

Dù mắc bogey ở hố cuối cùng nhưng Patrick Reed vẫn bảo toàn chiến thắng chung cuộc với tổng điểm -18.

Chiến thắng này đã mang lại cho Patrick Reed danh hiệu WGC thứ hai, nâng tổng số danh hiệu của golfer sinh năm 1990 tại PGA Tour lên con số 8, đồng thời vươn lên xếp hạng 8 thế giới khi OWGR được công bố ngày 24/2.

Chức vô địch này khiến Reed tràn trề cơ hội lọt vào danh sách tuyển Mỹ thi đấu tại Olympics Tokyo và Ryder Cup vào cuối năm nay.

Golfer dẫn đầu vòng mở màn WGC-Mexico, Rory McIlroy cán đích ở vị trí solo thứ 5 với khoản thưởng 430 nghìn USD.

Tin tức liên quan