Xem ông Donald Trump thảnh thơi chơi golf ngày đầu nghỉ hưu

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Donal Trump nhanh chóng trở về cuộc sống đời thường tại quê nhà. Vị cựu tổng thống Mỹ dành ngày đầu tiên để thỏa mãn niềm đam mê tại CLB golf của ông ở bang Florida.

Hình ảnh trên sân West Palm Beach hôm 21/1 cho thấy, ông Trump khá thảnh thơi. Ông mặc áo phông trắng đội chiếc mũ đỏ quen thuộc có in chữ “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” và tự lái xe di chuyển quanh sân golf.

Ông Trump trên sân golf ngày 21/1/2021

Ông tới sân golf bằng xe hộ tống của chính phủ từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, nơi ở mới của ông và vợ, sau khi rời Nhà Trắng. Trong lễ chia tay vài giờ cuối trên cương vị tổng thống, ông để lại thư cho người kế nhiệm Joe Biden, đồng thời cam kết “sẽ quay trở lại theo cách nào đó”.

Vị cựu tổng thống Mỹ rời Washington hôm 20/1, chỉ vài giờ trước lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của nước Mỹ – Joe Biden.

Đoàn xe hộ tống ông Trump đến sân golf

Trong những ngày cuối cùng trên cương vị tổng thống, ông Trump đã ban hành nhiều lệnh ân xá cho nhiều người. Tuy nhiên không như những vị tổng thống trước đó, ông không sử dụng đặc quyền tự ân xá cho mình, cũng như bất kỳ thành viên nào trong gia đình.

Được coi là người giỏi và đam mê golf nhất trong lịch sử các tổng thống Mỹ, mỗi khi rảnh rỗi, ông Trump thường xuất hiện tại các sân golf riêng của mình tại bang Florida, New Jersey hoặc bất cứ sân nào do ông sở hữu trên toàn thế giới.

Một số thành viên trong gia đình ông Trump trên sân golf. Ảnh: con dâu ông Trump

Thậm chí trong thời gian tranh cử bận rộn hoặc những thời điểm tranh cãi ồn ào hậu bầu cử, người ta vẫn thấy ông giải tỏa tinh thần trên những sân golf. Tính đến nay, tỷ phú Trump sở hữu gần 20 sân golf trên toàn thế giới, phần lớn tại Mỹ, Anh Quốc, Trung Đông. Hầu hết các sân golf này đều đẳng cấp cao và siêu riêng tư.

Ông Trump và nhà vô địch major, John Daly

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago ở West Palm Beach, Florida của Trump là điểm đến yêu thích nhất của ông vào mùa đông trên cương vị Tổng thống. Nơi đây được ví như “Nhà Trắng mùa đông”. Ông Trump cũng dành nhiều thời gian cho sân golf ở Virginia, gần Nhà Trắng. Vào mùa hè, điểm đến ưa thích của ông là Trump National Golf Club ở Bedminster, bang New Jersey.

Theo tạp chí Golf Digest, golfer Donald Trump đạt chỉ số Handicap là 2.8 và có 19 chức vô địch ở các CLB. Ông được đánh giá là golfer giỏi nhất trong số những tổng thống Mỹ. Ông Trump thường xuyên giao lưu golf với những nguyên thủ, đối tác, các huyền thoại golf hay các ngôi sao golf đương đại. Ông thậm chí từng xuất bản cuốn sách dạy golf dài 320 trang, trong đó có lời khuyên của nhiều nhân vật nổi tiếng mà ông từng chơi cùng. Còn theo trang Golf News Net, kể từ khi bước chân vào Nhà Trắng ngày 20/1/2017 đến ngày ngày 30/12/2020, ông Trump được cho là đã đến sân golf tổng cộng 308 lần.

Theo Daily Mail

Tin tức liên quan