Pha xử lý tình huống hi hữu tại European Tour

Tình huống bóng nằm trên divot (mảng cỏ bị cắt khỏi đất tạo bởi đầu gậy của golfer trước đó) là điều thường tình. Nhưng nếu bóng nằm hoàn toàn dưới mảng cỏ tróc là điều hiếm gặp và điều đó đã xảy ra với golfer Jorge Campillo ở ngày 2 giải Abu Dhabi HSBC Championship 2021.

Jorge Campillo tại giải Abu Dhabi

“Đó là tình huống hiếm có mà tôi từng chứng kiến trong nghề”, ông Miguel Vidaor, Giám đốc Điều hành giải nhận xét.

Do bóng nằm dưới cái divot là vật thể tự nhiên rời (loose impediment) nên Jorge không được giải thoát không phạt khỏi nó. Anh có thể di dời/nhặt cái divot, tuy nhiên nếu bóng bị di chuyển trong quá trình đó, anh sẽ bị phạt 1 gậy.

Nhận thấy không thể đánh bóng từ bên dưới cái divot, Jorge đã quyết định mạo hiểm nhặt cái divot lên, (trong trường hợp xấu nhất bóng bị di chuyển, anh sẽ bị phạt 1 gậy, tương đương với việc giải thoát bóng không đánh được).

Dưới sự giám sát của trọng tài, Jorge đã thành công trong việc nhặt cái divot lên mà không khiến bóng di chuyển và sau đó golfer người Tây Ban Nha này đạt par ở hố số 1 này. Tuy nhiên, với kết quả +3 sau 2 vòng, tạm xếp hạng 101 (vòng 2 đang bị tạm dừng do trời tối), Jorge sẽ không vượt qua nhát cắt ở giải này.

Abu Dhabi HSBC Championship, sự kiện khai màn của mùa giải European Tour 2021. Giải đấu có quỹ thưởng 8 triệu USD và có sự tham dự của 132 golfer.

Tin tức liên quan