Yên Dũng Golf Club đạt giải Sân Golf Thách thức nhất Việt Nam

Tại Lễ công bố danh hiệu và trao giải Sự kiện Bình chọn Sân Golf Tốt nhất Việt Nam 2019, sân golf Yên Dũng vinh dự nhận danh hiệu “Sân Golf Thách thức nhất Việt Nam”.

Tại hạng mục “Sân golf Thách thức nhất Việt Nam” đã có sự cạnh tranh gắt gao giữa nhiều sân golf. Tiêu chí của danh hiệu này đòi hỏi sân golf ứng viên phải hội tụ nhiều yếu tố: cảnh quan đẹp, địa hình tự nhiên đa dạng, chế độ bảo trì, bảo dưỡng tốt, có nhiều hố golf có thiết kế thách thức…

Một góc sân golf Yên Dũng

Sau 5 tháng diễn ra, cuộc bình chọn sân golf Tốt nhất Việt Nam lần thứ tám đã về đích vào đầu tháng 10/2019 vừa qua.

Trải qua các đợt bình chọn thực hiện trên mạng và những chuyến khảo sát, đánh giá của Ban giám khảo, cuối cùng BTC đã nhất bầu chọn danh hiệu “Sân golf thách thức nhất Việt Nam 2019” thuộc về Sân Golf Yên Dũng.

Ông Trương Chí Kiên, Giám đốc Công ty Cổ phần QNK Bắc Giang, chủ đầu tư Sân golf Yên Dũng

Ông Trương Chí Kiên, Giám đốc Công ty Cổ phần QNK Bắc Giang, chủ đầu tư dự án Sân golf, dịch vụ Yên Dũng (Yên Dũng Resort & Golf Club) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi nhận được danh hiệu Sân golf Thách thức nhất Việt Nam 2019. Đây là nguồn động viên, khích lệ đồng thời cũng ghi nhận cho sự nỗ lực và cố gắng của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, sân golf Yên Dũng sẽ ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ để góp phần cùng các sân golf khác nâng tầm golf Việt Nam”.

Bằng chứng nhận danh hiệu Sân golf Thách thức nhất

Yên Dũng Resort & Golf Club có diện tích 190ha, được thiết kế bởi Công ty Albanese & Lutzke, Mỹ. Sân thiết kế hài hòa với thiên nhiên, tận dụng tối đa địa hình tự nhiên mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người chơi.

Sự thách thức của sân golf Yên Dũng chính là địa hình phân tầng độc đáo, không theo quy luật nhất định.

Mỗi hố golf của sân được bố trí ở độ cao khác nhau, các đường golf được bố trí theo hình xoắn ốc với nhiều khúc ngoặt bất ngờ, tạo nên những đặc trưng riêng cùng ấn tượng đặc biệt, cảm giác thú vị cho golfer khi chinh phục.

Ngoài yếu tố thách thức, gió cũng được coi là một trong những “đặc sản” của sân golf Yên Dũng. Thật tuyệt vời khi chơi golf trên núi mà golfer được tận hưởng gió như sân golf dạng link bên bờ biển.

Bên cạnh đó, Yên Dũng Resort & Golf Club kết hợp tốt giữa sân golf thách thức cùng hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp ngay trong lòng sân golf.

Đây là lần đầu tiên sân golf Yên Dũng tham gia cuộc Bình chọn và trở thành chủ nhân của giải thưởng Sân Golf Thách thức nhất Việt Nam 2019

Cuộc Bình chọn Sân Golf Tốt nhất Việt Nam lần thứ 8 do Tạp chí Golf Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam, Tổng cục Du lịch, Tổng cục TD-TT tổ chức. Qua các lần tổ chức, sự kiện ngày càng nhận được sự quan tâm rộng lớn của cộng đồng golfer trong và ngoài nước.

Sự kiện không chỉ giúp những người quan tâm đến golf biết đến những sân xuất sắc nhất trong năm (Sân golf Tốt nhất, Thách thức nhất, Bảo dưỡng Tốt nhất, Caddie Tốt nhất,…) mà còn đem đến nhiều lợi ích to lớn, ảnh hưởng tích cực đến nhiều mặt của những chủ thể liên quan: chủ đầu tư sân golf, golfer, cơ quan quản lý Nhà nước hay ngành du lịch Việt Nam.

Ngày 20/9/2019, UBND tỉnh Bắc Giang công bố quyết định số 705/QĐ-UBND về việc công nhận Điểm du lịch Sân golf, dịch vụ Yên Dũng. Sân golf Yên Dũng Bắc Giang được công nhận là Điểm du lịch sẽ tạo thêm một điểm nhấn trong hệ thống các sản phẩm du lịch, thể thao, vui chơi giải trí hấp dẫn của tỉnh Bắc Giang. Theo quy định của Luật Du lịch 2017, để được công nhận là “điểm du lịch”, các điểm đến phải đáp ứng các điều kiện như có tài nguyên du lịch và có ranh giới xác định; có kết cấu hạ tầng và dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; đồng thời, đáp ứng các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan