10 CLB Golf tham gia Giải Vô địch các CLB Dòng Họ lần thứ I

Ngày 19/1, buổi gặp mặt báo chí Giải vô địch các CLB dòng Họ năm lần đầu tiên đã được diễn ra tại sân golf Hilltop Valley, Hòa Bình. Tham dự giải là 10 CLB thuộc các dòng Họ tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Vinh – trưởng BTC giải

10 CLB tham dự giải đấu ra mắt năm nay, bao gồm: CLB Họ Vũ-Võ, CLB Họ Nguyễn phía Bắc, CLB Họ Dương, CLB Họ Đỗ-Đậu, CLB Phạm Gia, CLB Họ Ngô, CLB Họ Trần miền Bắc, CLB Họ Đặng, CLB Đào Gia, Bùi Tộc Group.

Với thông điệp lan tỏa gắn kết golf giữa các dòng Họ, đây không chỉ là ngày hội tranh hùng đầy hấp dẫn mà còn là dịp để mỗi cá nhân cùng tưởng nhớ về cội nguồn của mình.

Ngoài ra, giải đấu hứa hẹn sẽ giúp thế hệ golf trẻ của các dòng họ trong tương lại noi theo và luyện tập thi đấu, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác cùng nhau nhau trong tương lai.

Buổi họp báo công bố giải đấu hôm 19/1

Tham dự giải đấu, mỗi CLB bao gồm 24 thành viên, trong đó có 16 thành viên chính thức và 8 dự bị (golfer nghiệp dư và chuyên nghiệp), thi đấu theo thể thức đối kháng tại 8 bảng (A-B-C-D-E-F-G-H) căn cứ theo HDC (ngày 20/11/2020 chốt HDC của các golfer).

Sân golf Hilltop Valley, địa điểm tổ chức giải

Đáng chú ý, golfer chuyên nghiệp (kể cả turn pro sau thời điểm 20/11) vẫn sẽ thi đấu ở bảng A (HDC dưới 4.4). Các bảng đấu còn lại bao gồm: B (4.5 – 7.4), C (7.5 – 9.4), D (9.5 – 12.4), E (12.5 – 15.4), F (15.5 – 18.4), G (18.5 – 21.4) và H¬¬ (21.5 trở lên).

Thông tin các bảng đấu

Các trận đấu được diễn ra theo thể thức thi đấu đối kháng, mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng 12 trận đấu, trong đó, bảng A, B thi đấu theo Single match; bảng C, D, E thi đấu Fourball và thi đấu Foursomes ở 3 bảng F, G, H.

Giải giao hữu các lãnh đội

Tất cả các trận đấu đều được sắp xếp theo nguyên tắc: bốc cặp ngẫu nhiên giữa các đội tham gia thi đấu với các cặp đấu được ghép theo bảng đấu. Mỗi trận thắng được tính 01 điểm, hòa ½ điểm và thua 0 điểm. Đội nào có nhiều điểm nhất trên Bảng Xếp Hạng chung cuộc sẽ là đội chiến thắng.

Lịch trình giải đấu

Cơ cấu giải bao gồm giải nhất, nhì, ba. Trong đó CLB vô địch nhận Cúp luân lưu và huy chương vàng, Á quân nhận huy chương Bạc và huy chương Đồng cho đội Xếp thứ Ba. Giải phong cách sẽ được trao cho CLB có tinh thần chơi đẹp nhất giải.

Lễ bốc thăm chia cặp đấu

Giải đấu sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 3/3/2021 tại sân golf Hilltop Valley, Kỳ Sơn, Hoà Binh.

Đức Long/ NĐĐS

Tin tức liên quan