15 năm sau biến cố lớn, Nate Lashley có chiến thắng PGA Tour đầu tiên

Nate Lashley, golfer hạng 353 thế giới, người giành vé vớt tại Rocket Mortgage Classic 2019 nhưng một tuần sau đã giành chức vô địch giải, giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp.

Nate Lashley vô địch giải Rocket Mortgage Classic 2019 một tuần sau khi giành vé vớt tham dự giải đấu này

Phong độ ấn tượng trong suốt 4 vòng đấu trên sân Detroit Golf Club đã mang đến điểm số -25 gậy cho Nate Lashley. Thành tích quá xuất sắc này là một sự tưởng thưởng xứng đáng cho golfer đến từ bang Nebraska này, bỏ xa người về nhì, đồng hương Doc Redman với 6 gậy cách biệt (-19).

Từ vị trí vé vớt trở thành vô địch

Với danh hiệu PGA Tour đầu tiên này, golfer 36 tuổi bỏ túi 1,31 triệu USD, 500 điểm FedEx Cup, kèm theo suất mời tham dự Masters 2020 và 2 năm thi đấu tại PGA Tour.

Nhờ chiến tích này, vị trí của Lashley vươn lên hạng 101 thế giới trong tuần này.

Đáng chú ý hơn, chiến thắng này đã giúp anh vượt qua nỗi dằn vặt lớn nhất cuộc đời kéo dài suốt 15 năm qua.

Vào năm 2004, Nate Lashley đã phải đối mặt với nỗi mất mát vô cùng to lớn. Anh cùng lúc mất đi cả bố, mẹ, bạn gái sau một tai nạn máy bay.

Sự nghiệp đầy sóng gió

Cách nay tròn 15 năm, lúc đó, Nate Lashley đang là sinh viên tại đại học Arizona đến thành phố Oregon tham dự một giải đấu cấp khu vực thuộc hệ thống NCAA. Cha mẹ anh, ông bà Rod và Char Lashley cùng bạn gái Leslie Hofmeister cũng có mặt tại giải đấu này theo dõi Lashley thi đấu.

Sau vòng đấu cuối, gia đình anh chia tay để về lại Nebraska và không lâu sau đó Lashley đã rụng rời chân tay nhận tin dữ, chiếc máy bay trở người thân của anh đã gặp nạn và rơi xuống một vùng hẻo lánh ở Wyoming.

BXH chung cuộc Rocket Mortgage Classic 2019

Trước biến cố lớn này, Nate Lashley đã quyết định từ bỏ golf để chuyển sang nghề buôn bán bất động sản trước khi quay trở lại với golf. Tuy nhiên, cả một chuỗi dài sau đó anh đã không mấy thành công.

Nate Lashley bắt đầu đánh chuyên nghiệp từ năm 2005. Năm 2006, Lashley bị cắt loạt tại 12/14 sự kiện tại một trong hệ thống đấu loại Korn Ferry Tour (tên cũ Nationwide Tour). Golfer sinh năm 1982 này thậm chí có thời điểm khủng hoảng tài chính, phải bán tài sản để theo đuổi sự nghiệp. Phải đến 10 năm sau, Lashley mới giành quyền tham dự PGA Tour LatinoAmerica (2015). Tại hệ thống này, Lashley đã 5 lần lọt top 10.

Lần đầu hưởng trái ngọt

Năm 2016, Lashley giành chiến thắng tại 3 sự kiện tại hệ thống này, giành danh hiệu Golfer xuất sắc của Năm. Nhờ đó, Lashley được đặc cách tham dự Korn Ferry Tour 2017. Anh đứng thứ 11 trong danh sách tiền thưởng và giành thẻ tham dự PGA Tour 2018. Tuy nhiên, chấn thương đầu gối phá hỏng mùa giải ra mắt của tân binh này tại hệ thống thi đấu chuyên nghiệp số 1 thế giới.

Nate Lashley từng tham dự 32 sự kiện chuyên nghiệp tại PGA Tour, trong đó thành tích lớn nhất của anh mới chỉ một lần lọt vào Top 10. Thậm chí, mới một tuần trước đây, Nate Lashley còn thất bại trong việc giành vé tham dự chính giải đấu này, Rocket Mortgage Classic 2019. Anh chỉ được thi đấu vào giờ chót sau khi golfer xếp ngay trước anh rút lui khỏi giải vì chấn thương. Quả là một câu chuyện khó tin với chính Nate Lashley.

Vị trí á quân tại giải Rocket Mortgage Classic 2019 thuộc về golfer sinh năm 1997, Doc Redman, nhà vô địch U.S. Amateur 2017. Thành tích này cũng đưa golfer trẻ này có suất thi đấu trong thời gian còn lại của PGA Tour 2019, bao gồm giải major cuối cùng trong năm, The Open.

Doc Redman bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào cuối năm ngoái sau khi vô địch NCAA 2018. Hiện golfer này đang chủ yếu thi đấu tại hệ thống hạng hai Mackenzie Tour.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan