50 golfer hàng đầu Việt Nam tề tựu tại Đà Lạt dự VPGTour Dalat

Hôm nay (13/6) tại sân golf SAM Tuyền Lâm, 50 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư trẻ hàng đầu Việt Nam đã bước vào vòng đấu tập, chuẩn bị bước vào vòng đấu chính thức đầu tiên vào ngày mai. Giải đấu sẽ diễn ra trong ba ngày và 2 vòng đấu cuối sẽ được truyền hình trực tiếp.

Gay cấn cuộc đua tranh giải thưởng 300 triệu

Đáng chú ý, tại sự kiện lần này đã có sự tham dự của hầu hết các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư trẻ hàng đầu quốc gia hiện nay. Ngoài ra còn có nhiều golfer nằm trong đội tuyển chuyên nghiệp miền Bắc và miền Nam tham dự Cup Độc lập.

Golfer hàng đầu Việt Nam Trần Lê Duy Nhất đã trở lại cuộc đua tại VPGTour


Nổi bật trong đó là các nhà vô địch các sự kiện thuộc VPGTour: Trần Lê Duy Nhất, Phạm Minh Tuấn, Lê Hữu Giang, Nguyễn Văn Bằng, Nguyễn Hữu Quyết…


Khá nhiều gương mặt nghiệp dư trẻ xuất sắc cũng tham gia tranh tài cùng các golfer chuyên nghiệp tại giải lần này. Nổi bật nhất là các golfer trẻ: Nhà ĐKVĐ Đối kháng QG Đặng Quang Anh, hạng 3 giải VPG Tour Quảng Bình, Varuth Nguyễn, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Đặng Minh…

Một trong những golfer hàng đầu Nguyễn Văn Bằng

Sự trở lại của nhiều ‘hảo thủ’


Có thể nói rằng, sự kiện VPG Tour Đà Lạt đã hội tụ đầy đủ những gương mặt tốt nhất của cả làng golf chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư của Việt Nam hiện nay. Những nhân tố trên hi vọng sẽ mang đến một giải đấu chất lượng nhất trong mùa giải VPGTour năm nay.


Thêm vào đó, sự kiện này còn có thêm những điểm mới, mang tính tích cực so với các sự kiện trước đây sẽ khiến cho giải đấu có tổng giá trị giải thưởng 300 triệu đồng càng thêm phần hấp dẫn.

Golfer Doãn Văn Định trở lại sau nhiều tháng vắng mặt


Trong số những điểm mới được BTC giải công bố, nổi bật lên một số nhân tố sau: Lần đầu tiên giải không áp dụng ‘Nhát Cắt’ (tất cả các VĐV tham dự cả 3 vòng); Giải thưởng 300 triệu được chia cho Top 18 golfer chuyên nghiệp tốt nhất; sự vắng bóng các golfer Hàn Quốc….Một số nhóm đấu đáng chú ý ở vòng 1 (ngày 14/6)


* Trần Lê Duy Nhất, Varuth Nguyễn, Bạch Cường Khang (xuất phát: 8h12)

Golfer được coi là ứng viên số 1 của giải, Trần Lê Duy Nhất đã trở lại giải sau khi anh tự loại mình tại giải VPGTour Westlake hồi tháng 3. Duy Nhất đang tràn đầy quyết tâm để giành chiến thắng thứ hai tại VPGTour. Tại hai trận vòng loại của tuyển miền Nam dự Cúp Độc lập, Duy Nhất đều đạt điểm âm.


Golfer nghiệp dư từng gây ấn tượng lớn tại Quảng Bình, Varuth Nguyễn lần thứ hai liên tiếp thử sức tại đấu trường VPGTour sẽ có cơ hội thể hiện trình độ của mình tại giải với các bậc đàn anh. Mục tiêu của Varuth Nguyễn chắc chắn sẽ không dừng lại ở vị trí á quân như tháng trước, đồng thời cải thiện thứ hạng của mình trên BXH thế giới (WAGR).

Xếp nhóm VPGTour Đà Lạt vòng 1

* Phạm Quốc Phương, Doãn Văn Định, Nguyễn Hữu Quyết (7h18)


Golfer nghiệp dư, thành viên của tuyển Union Cup miền Nam – Phạm Quốc Phương lần đầu tiên thi đấu ở đấu trường chuyên nghiệp. Tại VGA Union Cup vừa qua, tân binh của tuyển miền Nam được coi là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào việc bảo vệ danh hiệu cho đội nhà.


Golfer chuyên nghiệp Doãn Văn Định trở lại sau nhiều tháng vắng mặt ở các giải đấu và sự tham gia của golfer gốc Bắc Ninh này tại các giải đấu luôn nhận được nể trọng của các đối thủ. Chính tại sân golf SAM Tuyền Lâm này năm ngoái, Doãn Văn Định đã đạt á quân tại bảng chuyên nghiệp thuộc giải Vô địch Việt Nam Mở rộng. Đáng chú ý, ở vòng đấu cuối cùng anh đánh -2 gậy.

Golfer Nguyễn Hữu Quyết – nhà vô địch bảng Pro giải Đối kháng QG 2017


Tại giải VPGTour Quảng Bình hồi tháng 5, nhà vô địch Đối kháng QG 2017 Nguyễn Hữu Quyết chính là golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất. Vào năm ngoái, anh đạt hạng 4 trên sân SAM Tuyền Lâm tại giải Vô địch Việt Nam Mở rộng (bảng chuyên nghiệp)

* Nguyễn Văn Bằng, Nguyễn Gia Hồng, Nguyễn Bảo Long, (7h36)

Cách nay tròn 1 năm tại sân golf này, golfer Nguyễn Văn Bằng lần đầu tiên nâng cao chiếc Cup chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Một lần nữa, sân golf SAM Tuyền Lâm sẽ mang đến may mắn cho anh?

Nhiều lần thử sức tại sân chơi chuyên nghiệp VPGTour, golfer trẻ Nguyễn Bảo Long chắc hẳn đã tích lũy cho mình những sự trải nghiệm không nhỏ. Hiện golfer sinh năm 2005 này đang là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của làng golf nghiệp dư Việt Nam. Tại giải Vô địch Việt Nam 2018, thành tích của Bảo Long là đồng hạng 13.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan