Golfer trẻ Đặng Quang Anh độc chiếm đỉnh bảng VPGTour Đà Lạt

Bất ngờ lớn nhất trong ngày mở màn giải VPGTour Đà Lạt thuộc về golfer nghiệp dư Đặng Quang Anh. Nhà ĐKVĐ Đối kháng QG kết thúc 18 hố đầu tiên với 75 gậy (+3), cách biệt 1 gậy so với golfer số 1 Việt Nam, Trần Lê Duy Nhất và tuyển thủ chuyên nghiệp miền Nam Nguyễn Gia Quân (+4)

Golfer trẻ Đặng Quang Anh tiếp tục gây bất ngờ với người hâm mộ. Ảnh: Trung Chiến


Lần thứ 2 tham dự VPGTour (sau giải VPGTour Tràng An vào tháng 2), golfer trẻ Đặng Quang Anh đến với giải đấu lần này nhằm mục đích cọ sát thêm kinh nghiệm thi đấu, đồng thời cải thiện vị trí trên BXH thế giới (WAGR).


Tuy nhiên, việc một golfer nhỏ tuổi nhất giải dẫn đầu tại một sự kiện chuyên nghiệp, quy tụ hầu hết các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu Việt Nam hiện tại là điều ít người nghĩ đến trước khi giải đấu này diễn ra.

BXH vòng 1 VPGTour Đà Lạt 2019


So với sự kiện đầu tiên tại VPGTour hồi cuối tháng 2 vừa qua, Quang Anh đã có bước tiến đáng kể. Số gậy ở hai vòng trên sân Tràng An của Quang Anh tại giải lần đó lần lượt là 80, 79 (tổng +15). Kết quả này đã đưa Quang Anh trở thành golfer nghiệp dư duy nhất lọt vào Top 5 chung cuộc.


Quay trở lại diễn biến trên sân golf SAM Tuyền Lâm hôm nay. Sự trở lại của golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất được quan tâm hơn cả.

Trần Lê Duy Nhất thi đấu khá thất thường ở vòng mở màn trên sân SAM Tuyền Lâm


Sau hố đầu tiên mắc bogey, Duy Nhất đã sớm vượt lên dẫn đầu BXH với điểm eagle ở hố số 2. Golfer sinh năm 1989 tiếp tục thi đấu khởi sắc để ghi điểm birdy ở ngay hố kế tiếp, rồi hố số 6. Lợi thế này không được anh duy trì sau khi mắc 2 lỗi bogey liên tiếp ở hố 7 và 8. Anh kết thúc 9 hố đầu với 35 gậy (-1).


Tuy nhiên tại 9 hố sau đã chứng minh sự thất thường của Duy Nhất. Anh dính tới 3 bogey lần lượt ở các hố 13, 15, 17. Dù ghi thêm 1 điểm birdie nữa ở hố số 12 nhưng với những sai lầm không đáng có tại vòng đấu này đã đưa Duy Nhất đánh mất lợi thế của mình.

Kết thúc 18 hố với 76 gậy (+4) đã đưa Duy Nhất rơi xuống vị trí đồng hạng 2. Người có cùng điểm số với Duy Nhất, đồng thời cùng là đồng đội với anh tại tuyển chuyên nghiệp miền Nam, Nguyễn Gia Quân.

Trong khi đó, sự trở lại VPGTour của Quang Anh cũng thu hút sự quan tâm không kém. Sau 9 hố đầu tiên trên sân SAM Tuyền Lâm, tuyển thủ QG 14 tuổi đánh 37 gậy (bao gồm 2 điểm birdies và 1 bogey, 1 double bogey)

Dù tại 9 hố sau, Quang Anh dính tiếp 3 lỗi bogey, thế nhưng điểm birdie xuất sắc tại hố số 18 đã quyết định mọi thứ. Golfer sinh năm 2005 kết thúc vòng đấu đầu tiên với kết quả đáng nhớ, 75 gậy (+3)

Điểm số này cũng vừa đủ để đưa golfer trẻ này vượt qua tất cả các bậc đàn anh, đàn chú để vươn lên vị trí đỉnh bảng.

Đặng Quang Anh cũng trở thành golfer nghiệp dư đầu tiên chiếm vị trí dẫn đầu tại một vòng đấu thuộc VPGTour.

Sân golf SAM Tuyền Lâm, chủ nhà của giải đấu

Sự kiện VPGTour Đà Lạt diễn ra trong 3 ngày với tổng thưởng 300 triệu. Các golfer nghiệp dư thi đấu sẽ không được nhận tiền thưởng theo quy định của R&A.

Lần đầu tiên giải đấu không áp dụng nhát cắt và chỉ dành riêng cho golfer gốc Việt tham dự. Do đó còn có rất nhiều cơ hội để golfer ở nhóm sau cải thiện thứ hạng của mình ở hai ngày thi đấu cuối cùng.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan