Adam Scott vô địch Genesis Invitational, có danh hiệu PGA Tour thứ 14

Sau tròn 5 năm, Adam Scott đã lần thứ hai chinh phục thành công giải Genesis Invitational, đồng thời kết thúc 4 năm trắng tay tại PGA Tour, nâng tổng danh hiệu của anh tại hệ thống này lên con số 14.

Cuộc đua tam mã đã không diễn ra gay cấn như mong đợi

Cuộc đua tam mã tại trận chung kết giữa Matt Kuchar, Rory McIlroy và Adam Scott – những người có cùng điểm số -10 sau vòng áp chót rốt cuộc không quá quyết liệt như mong đợi.

Adam Scott dù chỉ đánh 70 gậy tại vòng đấu cuối cùng này cũng đủ đưa nhà vô địch Masters 2013 lần thứ 2 lên ngôi vô địch giải đấu có tuổi đời 94 năm này. Trong khi đó, hai đối thủ trực tiếp của anh đã thất bại trong việc tìm kiếm danh hiệu Genesis Invitational lần đầu tiên trong sự nghiệp trong một ngày thi đấu tệ hại.

Chủ nhân của giải, golfer đội sổ – Tiger Woods trao giải cho nhà vô địch Adam Scott

Sớm tách nhóm để vượt lên dẫn đầu đỉnh bảng nhờ 2 điểm birdie ở 3 hố đầu nhưng Scott liên tiếp đánh vượt chuẩn 3 gậy ở những hố tiếp theo sau, tạo điều kiện cho Matt Kuchar vượt lên.

Tuy nhiên, đến hố thứ 6, cục diện trận đấu đã thay đổi, Scott đưa thế trận trở về cân bằng nhờ điểm birdie và tiếp tục duy trì sự ổn định này cho đến khi kết thúc 9 hố đầu tiên.

Trong khi đó, McIlroy đánh vượt chuẩn tới 4 gậy sau 9 hố đầu và tụt lại phía sau.

Adam Scott có chiến thắng PGA Tour đầu tiên sau tròn 4 năm, nhận thưởng 1,674 triệu USD

Tại 9 hố sau, Scott đã hoàn toàn nắm thế chủ động sau khi ghi thêm 2 điểm birdie và chỉ dính thêm 1 bogey nữa để kết thúc vòng đấu với 70 gậy để lần thứ hai lên ngôi vô địch với tổng điểm -11.

Về phía Kuchar, golfer người Mỹ cũng tự loại mình khỏi cuộc đua sau khi đánh vượt chuẩn hai gậy ở hố 10, 12 dù ghi thêm điểm birdie nữa ở hố số 17. Golfer sinh năm 1978 kết thúc ngày thi đấu với 72 gậy, đưa Kuchar tụt xuống vị trí thứ hai cùng với hai golfer Sung Kang và Scott Brown với cùng tổng điểm -9.

BXH chung cuộc Genesis Invitational 2020

Ở vị trí kế tiếp, với cách biệt 3 gậy so với nhà vô địch, Rory McIlroy tụt xuống đồng hạng 5 cùng với 4 golfer khác với tổng điểm -8.

Vị trí thứ 5 chung cuộc của McIlroy dù sao cũng còn tốt hơn nhiều ngôi sao được quan tâm nhất tại giải đấu có tuổi đời 94 năm này.

Hai gương mặt trái ngược trên sân Riviera ngày 16/2

Chủ nhân của giải đấu, Tiger Woods cán đích với vị trí đội sổ, hạng 68 với tổng điểm dương 11. Chủ nhân của 82 danh hiệu PGA Tour thậm chí còn xếp sau ‘hiện tượng vòng 3’ Ryan Palmer, người ‘đốt’ tới 6 gậy ở một hố cát.

Tin tức liên quan