Andrew Landry lần đầu vô địch giải golf American Express

Dù bỏ xa đối thủ tới 6 gậy sau 66 hố, nhưng ngay sau đó golfer người Mỹ Andrew Landry bị Abraham Ancer bắt kịp. Tuy nhiên sự bùng nổ kịp thời của Landry ở những hố cuối cùng đã mang về chiến thắng thứ hai cho golfer sinh năm 1987 này tại PGA Tour.

Bước vào vòng đấu cuối tại American Express, Landry cùng chia sẻ đỉnh bảng với Scottie Scheffler với cùng -21 gậy và vị trí thứ ba thuộc về Rickie Fowler với -17 gậy. Cả ba xuất phát trong nhóm cuối cùng trên sân Stadium Course at PGA West của CLB La Quinta. Trước đó, golfer đang chơi ấn tượng nhất nhì tại giải Abraham Ancer đánh trước hai nhóm và đã qua vài hố.

Kết thúc 9 hố đầu tiên, điểm số của của Landry tăng lên -24 nhờ ba điểm birdie. Hết hố số 12, điểm số của anh vươn tới mức ‘kỷ lục’ nhờ ghi thêm 3 birdie liên tiếp.

Hầu hết khán giả trên sân La Quinta đều nghĩ đến một chiến thắng dễ dàng cho golfer sinh năm 1987 bởi bỏ xa đối thủ gần nhất Ancer và Scheffler với cách biệt tới 6 gậy, trong khi vòng đấu chỉ còn 6 hố cuối cùng.

Đột nhiên, ngay sau đó Andrew Landry sa sút phong độ một cách khó hiểu, anh dính tới 3 bogey liên tiếp từ hố 12-15. Lúc này đối thủ người Mexico Abraham Ancer đã hoàn tất vòng đấu với tổng điểm -24, cùng chia sẻ đỉnh bảng với Landry.

Andrew Landry đã khiến sự kiện PGA Tour thứ 3 trong năm 2020 kết thúc mà không có vòng đấu súng play-off. Photos by Golf Channel

Sức ép lớn từ đối thủ Abraham Ancer khiến Andrew Landry buộc lòng phải có ít nhất một điểm birdie và không dính thêm bogey nào ở hai hố còn lại nếu như muốn giành chiến thắng.

Bước lên hố áp chót, hố 17par3, Landry dùng gậy sắt số 8 để đưa bóng lên green, cách cờ 2 yard, sau đó ghi birdie để độc chiếm ngôi đầu.

Không dừng lại ở đó, tại hố cuối cùng, Landry phát bóng vào giữa fairway, tấn công cờ và kiếm thêm một điểm birdie nữa.

Sự bùng nổ ở hai hố cuối, Landry đã không để kịch bản đấu súng play-off và sau đó để thua Jon Rahm tại American Express 2018 tái diễn.

BXH chung cuộc American Express 2020

Cán đích ở điểm -26, Landry đoạt chức vô địch với cách biệt hai gậy trước á quân Abraham Acer kèm khoản thưởng 1,206 triệu USD.

Đây là danh hiệu chiếc cúp thứ hai của Landry tại PGA Tour, sau Valero Texas Open 2018. Thắng lợi này có giá trị tinh thần rất lớn đối với golfer 32 tuổi bởi trước American Express, anh không vượt qua cắt loại ở 7/8 sự kiện. Kết thúc mùa giải năm ngoái, Landry đứng ở vị trí 96 trên BXH FedEx Cup.

Chiến thắng này đưa Landry cải thiện đáng kể vị trí của mình trên BXH FedEx Cup. Sau giải đấu này anh xếp hạng 17 từ vị trí 64 vào tuần trước.

Tin tức liên quan