Điểm độc đáo của giải golf do Phil Mickelson tổ chức – American Express

Bắt đầu từ năm nay, lão tướng Phil Mickelson đứng ra tổ chức giải American Express. Đây là sự kiện thường niên của PGA Tour với tên ban đầu là Bob Hope Desert Classic, diễn ra đồng thời tại 3 sân golf của CLB Coachella Valley với sự tham dự của 312 golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Tuần này, các ngôi sao thế giới phải phân chia lực lượng ở hai lục địa, tại PGA Tour – American Express trên đất Mỹ và European Tour – Abu Dhabi HSBC tại UAE.

Nhà ĐKVĐ Adam Long trở lại để bảo vệ danh hiệu của mình cùng với golfer từng 2 lần vô địch giải đấu này, chủ nhân của sự kiện – Phil Mickelson cùng các ngôi sao khác như Rickie Fowler, Francesco Molinari, Tony Finau, Paul Casey.

Tham dự American Express 2020, bao gồm 156 golfer chuyên nghiệp và 156 golfer nghiệp dư, mỗi nhóm đấu gồm 2 golfer chuyên nghiệp và 2 nghiệp dư. Trong 3 ngày đầu tiên, các golfer thi đấu đồng thời ở cả 3 sân golf là La Quinta Country Club, Stadium Course at PGA West và Nicklaus Tournament Course at PGA West.

Sau 54 hố đầu tiên, giải đấu sẽ xác định 6 golfer nghiệp dư và 70 golfer chuyên nghiệp tốt nhất tham dự trận chung kết vào ngày cuối cùng tại sân TPC Stadium Course at PGA West. Golfer chiến thắng tại giải ngoài phần thưởng 1,2 triệu USD sẽ nhận 500 điểm thưởng tại FedEx Cup.

Ra đời cách nay 61 năm, ban đầu giải đấu tại vùng La Quinta & Palm Desert, bang California mang tên một golfer – nghệ sỹ danh tiếng của Hollywood thời bấy giờ – Bob Hope Classic.

Giải trải qua nhiều lần thay đổi nhà tài trợ danh xưng, giải mang tên khác nhau như Desert Classic, CareerBuilder Challenge, Palm Springs Golf Classic, the Bob Hope Chrysler Classic, Humana Challenge.

Trải qua nhiều thăng trầm, trong những năm gần đây sự kiện đã không nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà tài trợ cũng như một số golfer hàng đầu. Thậm chí nhiều người còn bi quan về sự tồn tại của sự kiện thuộc PGA Tour này.

Trước tình hình đó, BTC giải đã tiến hành những bước đi cần thiết để đưa sự kiện này trở lại như thời hoàng kim của mình.

Đại sứ của giải, golfer gạo cội Phil Mickelson được trao nhiệm vụ điều hành giải. Do đó, kể từ năm nay giải đấu mang tên American Express – tên của nhà tài trợ danh xưng mới nhưng vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu như cũ. Bên cạnh đó, quỹ thưởng của giải đã được nâng lên 6,7 triệu USD, tăng 800 nghìn USD so với mùa trước.

“Với tôi, Bob Hope Classic (tên cũ của American Express) vẫn luôn là một phần quan trọng và đặc biệt ý nghĩa với tôi. Sự kiện này mang nhiều kỷ niệm vốn gắn liền với tôi từ khi còn trẻ. Với tư cách nhà tổ chức sự kiện năm nay, tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy, giải đấu này là một sự lựa chọn tốt cho sự khởi đầu của họ trong năm mới, đồng thời còn là sự cam kết với cộng đồng nữa’, Phil Mickelson chia sẻ trong buổi họp báo trước giải.

Trong suốt lịch sử hơn 61 năm của giải, các nhà tổ chức, golfer tham dự giải đã đóng góp tổng cộng 60 triệu USD cho các hoạt động từ thiện tại địa phương.

Tin tức liên quan