Mặc bất ổn, các golfer Mỹ xác nhận vẫn thi đấu tại Trung Đông

Dù tình hình đang diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, các ngôi sao người Mỹ vẫn không thay đổi lịch thi đấu tại các quốc gia vùng Vịnh giàu có.

Đã trở thành thông lệ từ nhiều năm qua, các giải đấu được tổ chức tại các quốc gia giàu có tại khu vực Trung Đông vào dịp đầu năm đã trở thành nơi ‘làm kinh tế’ của các ngôi sao hàng đầu thế giới, các golfer Mỹ cũng không phải ngoại lệ.

Brooks Koepka là một trong những ngôi sao người Mỹ xác nhận thi đấu tại Trung Đông đầu năm 2020

Các ngôi sao người Mỹ, bao gồm Brooks Koepka, Dustin Johnson, Phil Mickelson, Patrick Reed, Bryson DeChambeau, Patrick Cantlay, Tony Finau đã xác nhận lịch thi đấu của họ tại ít nhất một sự kiện thuộc hệ thống European Tour tại Trung Đông. Golfer số 1 thế giới Koepka dự kiến dự Abu Dhabi HSBC Championship ở UAE từ ngày 16-19/1 và sau đó là Saudi International vào cuối tháng.

Đại diện của Koepka, Blake Smith cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi tình hình và hiện tại không có gì thay đổi so với cam kết trước đây”. Ngôi sao trẻ DeChambeau cũng sẽ cùng với Koepka chinh chiến tại Abu Dhabi, UAE. Một tuần sau đó, golfer sinh năm 1993 sẽ tiếp tục chinh phục Omega Dubai Desert Classic, một sự kiện cũng diễn ra tại UAE.

Trong danh sách thi đấu tại Saudi International – sự kiện golf số 1 tại quốc gia giàu có nhất khu vực Trung Đông – Saudi Arabia còn có nhà ĐKVĐ Johnson và lão tướng Phil Mickelson.

Cả hai vẫn chưa thay đổi kế hoạch kiếm tiền tại Trung Đông mặc cho tình hình an ninh bất ổn trong khu vực đang ngày càng leo thang sau vụ không kích của Mỹ khiến thiếu tướng Qassem Soleimani của Iran thiệt mạng hôm 2/1 vừa qua.

Tin tức liên quan