Justin Thomas chiến thắng Sentry Tournament of Champions 2020

Trải qua 3 loạt đấu play-off căng thẳng với 2 đồng hương là Patrick Reed và Xander Schauffele, cuối cùng Justin Thomas đã lên ngôi tại Sentry Tournament of Champions, giải đấu mở màn năm 2020 của PGA Tour.

Vòng đấu cuối cùng trên sân golf par 73 Plantation Course – Kapalua, đảo Hawaii diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu. Mưa to, gió lớn khiến cho trận đấu liên tục bị gián đoạn, do đó kết thúc 4 vòng đấu 3 golfer là Justin Thomas, Patrick Reed và Xander Schauffele có cùng điểm số -14 và phải bước vào vòng play-off lúc trời đã tối.

Kết quả chung cuộc Sentry Champions

Sau lượt ‘đấu súng’ đầu tiên ở hố số 18 chuẩn par5, Schauffele đã chính thức bất thành trong việc bảo vệ danh hiệu vô địch. Golfer sinh năm 1993 này chỉ đạt par trong khi hai đối thủ còn lại ghi birdie.

Ở tuổi 26, Justin Thomas đã có 12 danh hiệu PGA Tour, bao gồm 1 giải major

Tiếp đó ở loạt đấu thứ hai, cả Reed lẫn Thomas không phân thắng bại sau khi cả hai cùng đạt par. Và tại lượt đấu thứ 3, Patrick Reed tiếp tục đạt par trong khi Thomas ghi điểm birdie dễ dàng từ khoảng cách gần 1 mét để lần thứ hai lên ngôi vô địch.

Lên ngôi tại Hawaii, Thomas đã nâng thành tích của anh trong mùa giải này lên con số 2 sau giải CJ Cup, đồng thời nâng tổng số danh hiệu của anh tại PGA Tour lên con số 12. Golfer sinh năm 1993 này cũng thời trở thành golfer đầu tiên cán mốc 12 danh hiệu PGA Tour khi chưa đầy 30 tuổi.

Chủ nhà của giải, sân Plantation có chuẩn par 73 đã mang đến một thách thức khủng khiếp cho các golfer. Bên cạnh tốc độ green nhanh hơn các năm trước, trong thời gian diễn ra giải đấu, những cơn mưa kèm gió mạnh với tốc độ gió trung bình 32 km/h, có thời điểm gió giật gần 48 km/h vào hai ngày cuối tuần.

Tin tức liên quan