Anh Minh, Khuê Minh lên ngôi tại giải VĐQG với điểm số kỷ lục

Cặp đôi golfer tên Minh đến từ Hà Nội: Nguyễn Anh Minh và Đoàn Xuân Khuê Minh đã chiến thắng tại bảng Nam, Nữ giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast.

Nguyễn Anh Minh liên tiếp vô địch VGA Tour

Sân Vinpearl Golf Hải Phòng chào đón các golfer tham dự ngày thi đấu cuối cùng của Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast với những cơn gió lớn đi kèm những hạt mưa giao mùa của khu vực phía Bắc. Điều kiện thời tiết không thuận lợi khiến cho những thách thức mà sân Marsh của Vinpearl Golf Hải Phòng trở nên khó hơn.

Tài năng trẻ Nguyễn Anh Minh là người hiểu rõ nhất điều này khi ngay ở hố thi đấu đầu tiên, golfer 15 tuổi đã mắc phải điểm double bogey, sau cú driver đưa bóng rơi thẳng xuống đầm lầy bên trái fairway. Tới hố số 7, điều tương tự lại xảy ra khi Nguyễn Anh Minh thêm một lần nữa phát bóng xuống nước và mắc bogey ở hố đấu này.

Mặc dù vậy, những sai lầm đó không làm ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của nhà vô địch Lexus Challenge 2022. Những cú tiếp cận cờ bằng gậy sắt của Nguyễn Anh Minh vẫn giữ được sự chính xác và ổn định cần thiết, giúp golfer trẻ tới từ Hà Nội có được 2 birdie quan trọng ở hố 6 và 9, qua đó kết thúc 9 hố đầu với thành tích +1 gậy.

Kết quả này dù không đáp ứng được kỳ vọng của Nguyễn Anh Minh nhưng lại giúp golfer 15 tuổi nới rộng cách biệt với Đỗ Quang Khánh lên thành 6 gậy.

Thi đấu ổn định trong những hố đầu tiên với 6 điểm Par liên tiếp, nhưng lỗi double bogey ở hố 7 sau hai tình huống thả bóng và chịu phạt gậy đã khiến mọi nỗ lực rút ngắn cách biệt với Anh Minh của golfer sinh năm 1984 đổ xuống sông xuống bể.

Với cách biệt lớn như vậy thì chức vô địch khó lòng thoát khỏi tay của Nguyễn Anh Minh. Thế nhưng, không có một chút chủ quan nào tới từ golfer 15 tuổi trong 9 hố đấu cuối cùng.

Vẻ mặt đầy quyết tâm cùng sự chính xác trong những cú đánh giúp Nguyễn Anh Minh ghi 2 điểm birdie liên tiếp ở hố 12 và 13. Dù sau đó, mắc điểm triple bogey ở hố 15, nhưng với 2 birdie liên tiếp ở hố 17-18 đã giúp Nguyễn Anh Minh hoàn thành vòng đấu chung kết với 72 gậy, qua đó chính thức lên ngôi vô địch giải đấu với tổng điểm -5.

Có thể khẳng định, Nguyễn Anh Minh đang là golfer xuất sắc nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại khi đây đã là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Nguyễn Anh Minh trên VGA Tour, sau danh hiệu tại Lexus Challenge 2022 cách đây 1 tháng.

Không những vậy, với tổng điểm -5, golfer 15 tuổi cũng trở thành nhà vô địch có điểm số tốt nhất trong lịch sử 17 năm của Giải Vô địch Golf Quốc gia. Đây là bước chạy đà không thể hoàn hảo hơn để Nguyễn Anh Minh hướng tới SEA Games 31 vào tháng 5 tới tại sân golf Đầm Vạc.

Người cùng nhóm đấu với Anh Minh, Đỗ Quang Khánh hoàn thành vòng đấu với 74 gậy để giành ngôi Á quân của giải đấu với tổng điểm +3. Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp Vinfast là một giải đấu thành công với cá nhân Đỗ Quang Khánh. Trong suốt 4 vòng đấu, golfer sinh năm 1984 luôn thể hiện được một phong độ vô cùng ổn định. Anh cũng là golfer đầu tiên ghi được điểm eagle trong ngày thi đấu thứ 2 của giải. Đây sẽ là cở sở để Đỗ Quang Khánh tích cực tập luyện và hướng tới những giải đấu tiếp theo của VGA Tour.

Xếp ở vị trí thứ 3 với tổng điểm +4 là golfer chuyên nghiệp Nguyễn Hữu Quyết. Nhà vô địch Quốc gia 2012, Doãn Văn Định chia sẻ vị trí thứ 4 cùng với Nguyễn Văn Toàn.

Nguyễn Thế Anh trở thành golfer có vòng đấu xuất sắc nhất giải với kết quả 68 gậy (-4) trong ngày chung kết nhờ 6 birdie và 2 bogey. Thành tích này cũng giúp Nguyễn Thế Anh vươn lên và kết thúc giải ở vị trí đồng hạng 6 cùng Đỗ Hồng Giang với tổng điểm +6.

Đoàn Xuân Khuê Minh lập kỷ lục mới

Ở bảng nữ, bước vào vòng đấu chung kết là cuộc tái đấu giữa Khuê Minh và Thảo My sau giải Lexus Challenge, giải đấu mà Thảo My đăng quang và bỏ xa á quân Khuê Minh với khoảng cách khá xa.

Tuy nhiên, tại giải VĐQG lần này, gió đã đổi chiều, Khuê Minh bước vào vòng đấu quyết định với vị thế dẫn đầu. Do đó, golfer sinh năm 2003 giữ được một tâm lý thi đấu vô cùng thoải mái. Mỗi khi mắc một bogey, Khuê Minh lại ngay lập tức trở lại với một điểm birdie, để qua đó kết thúc 9 đường đầu của mình với điểm even par.

Cùng thời điểm, Nguyễn Thảo My lại không thể hiện được đẳng cấp vốn có của mình và để mắc tới 4 bogey.

Đến lúc này, khoảng cách giữa 2 golfer đã được nâng lên thành 10 gậy và gần như chắc chắn Đoàn Xuân Khuê Minh đã trở thành nhà vô địch chung cuộc ở bảng nữ tại giải đấu.

Kết thúc 9 hố còn lại, Khuê Minh ghi thêm cho mình thêm 2 birdie nữa ở hố số 4 và hố số 7 để nâng tổng điểm lên thành -7, qua đó lên ngôi vô địch với cách biệt 13 gậy so với người về nhì. Cũng giống với Nguyễn Anh Minh, thành tích này của Đoàn Xuân Khuê Minh cũng thiết lập kỷ lục điểm số trong lịch sử của Giải Vô địch Golf Quốc gia. Chiến thắng này đánh dấu danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của Khuê Minh.

Trước đó, golfer đến từ Hà Nội từng lên ngôi Giải Vô địch Nữ Nghiệp dư Quốc gia năm 2017 và Vô địch golf Đối kháng Quốc gia 2019.

Vị trí á quân thuộc về golfer chuyên nghiệp Nguyễn Thảo My với tổng điểm chung cuộc là +6.

Phạm Thị Yến Vi là golfer nữ chơi tốt thứ 2 ở bảng nữ tại vòng chung kết với kết quả even par, qua đó giữ vững vị trí thứ 3 với tổng điểm +11.

Golfer từng 3 lần liên tiếp Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc Gia – Ngô Bảo Nghi xếp hạng 4 chung cuộc với tổng điểm +19.

Thuỷ Nguyên/ NĐĐS

Tin tức liên quan