Các tuyển thủ SEA Games thi đấu ấn tượng tại giải VĐQG 2022

Nếu như giải Hanoi Open là màn khởi động tốt thì giải VĐQG là màn tăng tốc ấn tượng của các tuyển thủ quốc gia khi SEA Games 31 đã cận kề.

Ngay sau khi thi đấu xong tại giải Hà Nội Mở rộng hôm 16/4, sáu tuyển thủ quốc gia và ba tuyển thủ còn lại đã cùng hội quân tại Hải Phòng, để bước vào lượt cọ sát ở giải VĐQG 2022-Cúp Vinfast.

Cuộc thử lửa ngay trước thềm SEA Games tại đấu trường hạng nhất quốc gia quả thực là một cơ hội cọ xát cực tốt cho các tuyển thủ. Bởi trong lịch sử, chưa khi nào, tuyển Việt Nam, bao gồm dàn VĐV trẻ tuổi lại có một sự chuẩn bị chu đáo như lần này.

Thi đâí ân tượng nhất trong số các tuyển thủ chính là hai gương mặt Nam, Nữ từng đạt phong độ cao ở hai vòng đấu loại vừa qua: Nguyễn Anh Minh và Đoàn Xuân Khuê Minh.

Cả hai VĐV cũng đã trở thành những nhà vô địch có điểm số tốt nhất trong lịch sử 17 năm của giải vô địch quốc gia.

Đánh giá về màn trình diễn của các tuyển thủ SEA Games, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, đồng trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc Gia 2022 – Cúp VinFast chia sẻ: “Trong những ngày vừa qua, một số thành viên của đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games đã thi đấu ổn định và ấn tượng, trong đó đặc biệt là Nguyễn Anh Minh và Đoàn Xuân Khuê Minh khi liên tục dẫn đầu hai bảng Nam và bảng Nữ. Hai VĐV cũng vừa lần lượt đoạt ngôi vô địch và Á quân giải chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022 mới đây.

Đây là tín hiệu mừng cũng là điều rất đáng khích lệ, trước khi các VĐV bước vào tranh tài tại SEA Games vào tháng 5 tới. Ngoài ra, một số VĐV khác như Đặng Minh, Khánh Hưng, Quang Trí, Yến Vi…cũng có kết quả tạm chấp nhận được”.

Giải Vô địch Golf Quốc Gia 2022 – Cúp VinFast cũng đã chứng kiến hai golfer Lê Chúc An và Nguyễn Huy Thắng ghi hai cú HIO liên tiếp ở hố số 7, par 3. Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam chia sẻ: “Tôi nhận thấy chưa có giải nào mà có hai cú HIO liên tiếp như ở Giải Vô địch Golf Quốc Gia 2022 – Cúp VinFast. Sân Vinpearl Golf Hải Phòng là sân golf ‘đất lành’, còn BTC thì cực kỳ ‘mát tay’ để tổ chức một giải đấu, đến thời điểm này, có thể nói là đã rất thành công rồi”.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast quy tụ 138 VĐV (119 nam và 19 nữ) diễn ra từ ngày 20 đến 24/4/2022 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP Hải Phòng).

Đây là lần đầu tiên Giải Vô địch Golf Quốc gia được đưa vào hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour, và trở thành giải đấu chuyên nghiệp duy nhất chỉ dành riêng cho các VĐV mang quốc tịch Việt Nam. Điều này giúp cho giải đấu trở lại với đúng ý nghĩa là tìm ra VĐV xuất sắc nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, tổ chức ngay trước thềm SEA Games 31, giải sẽ là cơ hội để các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm thi đấu, trước khi tranh tài tại đấu trường khu vực.

VV/NĐĐS

Tin tức liên quan