Ben An thay Jason Day ở tuyển Quốc tế dự Presidents Cup 2019

Chỉ một tuần sau khi Brooks Koepka của tuyển Mỹ phải rút lui do chấn thương, đến lượt tuyển quốc tế với lí do tương tự thuộc về Jason Day. Cựu golfer số 1 thế giới người Úc như vậy đã lỡ hẹn trên chính quê hương mình.

Chấn thương đã khiến Jason Day bỏ lỡ cơ hội thi đấu chính tại quê hương mình

Đội trưởng tuyển Quốc tế Ernie Els thông báo hôm 29/11 rằng, Jason Day sẽ không thể thi đấu cùng đồng đội vì chấn thương lưng chưa thể hồi phục. Thay thế vị trí của Day là golfer người Hàn Byeong Hun An, một tân binh của đội.

Ben An từng lập kỷ lục là quán quân trẻ tuổi nhất vô địch giải Nghiệp dư Hoa Kỳ, năm 18 tuổi

Thông báo trên được đưa Ernie Els ra chỉ sau 3 tuần ông quyết định chọn Jason Day, golfer dày dạn kinh nghiệm tại đấu trường này vào đội hình cuối cùng của tuyển Quốc tế thi đấu tại Cup đồng đội Presidents Cup 2019, diễn ra trên sân Royal Melbourne, từ ngày 9-15/12.

Ben An (phải) trám vị trí của đàn anh Jason Day (phải)

Ngôi sao người Hàn Byeong Hun An (Ben An), 28 tuổi, từng nổi danh khi còn khá trẻ. Anh từng là quán quân trẻ tuổi nhất tại giải vô địch Nghiệp dư Mỹ, năm 2009.

Tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2011, Ben An chưa chứng tỏ được nhiều. Kết thúc mùa giải PGA Tour gần đây nhất, Ben An đã 3 lần lọt vào Top 10, cán đích 8 lần trong Top 25.

Tin tức liên quan