Các VĐV nhận thưởng bao nhiêu tại VGA Tour Championship 2022?

Trận chung kết mùa giải đầu tiên của VGA Tour 2022 đã chính thức hạ màn với chiến thắng thuyết phúc của golfer người Úc – Joel Troy. Đặc biệt, quỹ thưởng của giải lập kỷ lục chưa từng có.

T99 VGA Tour Championship – sân chơi chuyên nghiệp dành riêng cho các vận động viên nằm trong Top 30 BXH tiền thưởng của hệ thống VGA Tour, đã diễn ra thành công.

Các nhà vô địch VGA Tour mùa giải 2022

Với mức tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay (1,5 tỷ đồng), nhà vô địch nhận về mức tiền thưởng kỷ lục (500 triệu đồng), vị trí á quân là 180 triệu đồng – ngang với mức tiền thưởng dành cho quán quân ở các giải thông thường.

Bên cạnh đó, theo điều lệ giải, T99 VGA Tour Championship không sở hữu cắt loại. Do đó, tất cả các vận động viên tham dự đều sẽ được chia tiền thưởng.

Cụ thể, nhà vô địch Joel Troy nhận thưởng 500 triệu đồng; vị trí đồng á quân là Brian Jung và Trương Chí Quân – nhận 145 triệu; Hạng 4 là Park Sang Ho và Đỗ Hồng Giang nhận thưởng 75,5 triệu đồng. Mức thưởng giảm dần qua từng vị trí tiếp theo và cho đến vị trí cuối cùng, nhận thưởng 11,5 triệu đồng.

Giải T99 VGA Tour Championship đã đánh dấu sự kết thúc cho một hành trình đầy nỗ lực của các golfer trong năm 2022. Với những kết quả đã đạt được, VGA Tour hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho nền golf Việt trong năm tới.

Phương Linh/ NĐĐS

Tin tức liên quan