Chính thức khởi tranh United Cup Vietnam 2024

Giải United Cup Vietnam 2024 chính thức diễn ra từ ngày 11 – 14/01/2024 tại sân golf NovaWolrd Phan Thiet, Bình Thuận. Sự kiện do công ty Cổ Phần Golf Chuyên Nghiệp (Golf Pro) phối hợp cùng CLB Single Handicap Miền Nam (The Club) và Hiệp Hội Golfer Việt Kiều tại Mỹ (VGA Of America) phối hợp tổ chức theo thể thức như giải Ryder Cup danh tiếng.

Tiếp nối lịch sử giao lưu giữa các golfer Việt Kiều tại Mỹ và các golfer Việt Nam qua các năm 2017 tại sân golf Hồ Tràm – Vũng Tàu, năm 2018 tại California – Mỹ, năm 2019 tại Hoiana – Quảng Nam, qua chuỗi sự kiện đó đã quyên góp hàng trăm xe cứu thương và đã tài trợ cho khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Trải qua thời điểm khó khăn của dịch Covid-19, nay hai bên tiếp tục kết nối tổ chức lại hoạt động này với quy mô lớn hơn dành cho các golfer Single Handicap toàn nước Mỹ và Canada cũng như tất cả các golfer Single Handicap toàn Việt Nam.

Đây không chỉ là sự kiện giao lưu mà còn góp phần thúc đẩy du lịch golf tạo ra sân chơi trình diễn golf của các golfer mạnh nhất hai đội, nhằm tác động phát triển thể thao golf Việt Nam nói chung và cộng động golfer Việt Kiều tại Mỹ nói riêng.

Với nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, các thành viên của hai đội tuyển Team VGA Of America và Team Vietnam United đều là những golfer nghiệp dư ưu tú nhất, trình độ kỹ thuật cũng như tâm lý thi đấu, kinh nghiệm tập luyện và công tác chuẩn bị được tích lũy qua các buổi outing.

Ngày thi đấu đầu tiên theo thể thức Foursomes, hai đội tuyển đã đưa ra những cặp đấu mạnh nhất của mình cho trận mở màn United Cup Vietnam 2024. Kết quả đội tuyển Team Vietnam United tạm thời đang dẫn trước Team VGA Of America là 7,5 điểm và 4,5 điểm.

Đây cũng là sự kiện được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng golfer nghiệp dự toàn quốc cũng như kiều bào từ khắp các quốc gia, sự kiện sẽ thúc đẩy du lịch golf Việt Nam và cơ hội đầu tư giữa doanh nhân hai nước thông qua sự kiện này. Bình Thuận với lợi thế có đường cao tốc kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, với tiềm năng du lịch biển rất lớn để thúc đẩy mạnh hơn nữa về phát triển du lịch golf tại Bình Thuận trong tương lai.

Sự kiện này sẽ được truyền hình trực tiếp thông qua kênh truyền hình golf và livestream cho những người yêu golf toàn quốc và các golfer Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiện theo dõi trong suốt 4 ngày diễn ra giải, đặc biệt là buổi tiệc chào mừng đoàn với gần 200 thành viên tham dự đã được tổ chức tại khách sạn Movenpick Phan Thiết, Bình Thuận.

CT/ NĐĐS

Tin tức liên quan