CLB Golf G&L 9295 hướng tới cộng đồng, hỗ trợ “xóm thận” Ngọc Hồi

Sáng ngày 21/7, đại diện CLB Golf G&L 9295 đã xuống thăm và trao hỗ trợ sáu phòng trọ trong vòng một năm cho những hoàn cảnh thiếu may mắn tại “xóm thận” Ngọc Hồi, Hà Nội.

Chủ tịch CLB golf 9295 Lê Mạnh Thắng và các thành viên CLB trao hợp đồng thuê nhà cho đại diện “xóm thận” Ngọc Hồi

CLB golf G&L 9295 ra đời ngày 18/11/2017, CLB được thành lập dựa trên tiêu chí là những người bạn đồng niên khóa THPT 9295 đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội.

Ngay sau ngày thành lập, CLB G&L 9295 đã xác định phương hướng hoạt động cụ thể: Không chỉ là nơi sinh hoạt của những người bạn đồng niên có chung niềm đam mê với môn thể thao golf, CLB còn hướng đến các hoạt động mang tính xã hội: Đóng góp từ thiện vì cộng đồng, tài trợ golf trẻ, cùng các hoạt động nhân đạo khác…

Vạn Đắc Phúc G&L 9295 major Q1: Góp thêm những cánh tay vì cộng đồng

Chỉ sau một năm thành lập và đi vào hoạt động, CLB golf G&L 92-95 đã quyên góp hàng trăm triệu đồng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống.

Sự hỗ trợ được thông qua các hệ thống giải đấu lớn của CLB như Giải Caballo Open, Vạn Đắc Phúc, Green Tours International

Sáu tháng đầu năm 2019, CLB đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ngay trong quý 1, Giải Vạn Đắc Phúc đã quyên góp được hơn 60 triệu đồng giúp đỡ xóm thận Ngọc Hồi. Giải GreenTours tháng 6 đã quyên góp được gần 60 triệu đồng để hỗ trợ cho hai bạn cùng niên khóa 92-95 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống ở Hà Nội.

CLB G&L 9295 quyên góp từ thiện hàng chục triệu đồng tại giải major Q2-GreenTour International

“Xóm thận” Ngọc Hồi là tập hợp của nhóm nhỏ những người không may mắn mắc bệnh thận. Xóm gồm 13 người đủ các lứa tuổi, vùng miền, nhưng vì hoàn cảnh mà họ đã gặp và xây dựng thành “xóm” để giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc chiến chống chọi với bệnh tật.

Theo anh Nguyễn Văn Hồng, trưởng “Xóm thận” cho biết, hoàn cảnh của 13 người bệnh ở đây đều hết sức khó khăn, việc sống chung với chạy thận hàng ngày, hàng tuần rất tốn kém. Người chạy thận có thâm niên nhiều nhất ‘xóm” là 17 năm, người trẻ nhất cũng có số năm chạy thận đã 4 đến 5 năm rồi.

Người chạy thận lâu nhất ở “xóm thận” Ngọc Hồi là 17 năm.

Dù sức khỏe yếu, nhưng theo anh Hồng, mùa nào thức ấy, các anh chị ở xóm thận Ngọc Hồi luôn biết cách tăng gia để kiếm thêm thu nhập.

Các thành viên của xóm thường mang những sản vật của quê hương mình, cùng nhau gom lại và thông qua nhóm bảo trợ là các anh chị biên tập viên, phóng viên Báo Nhân Dân giúp đỡ tiêu thụ, gánh vác bớt phần khó khăn tài chính trong cuộc chiến chống bệnh tật. Các cán bộ Báo Nhân Dân cũng là đầu mối tiêu thụ giá đỗ, rau mầm do Nhóm “Những hạt mầm xanh” hỗ trợ “xóm thận” Ngọc Hồi gieo trồng vào mỗi vụ đông.

Golfer Lê Mạnh Thắng, Chủ tịch CLB golf 92-95 cho biết “CLB golf 9295 được hình thành và phát triển bởi những người bạn đồng niên khóa, vì vậy chúng tôi rất thấu hiểu và đồng cảm với nhau trong mọi sinh hoạt và quyết định của CLB.

Từ thiện xã hội là một tiêu chí mà CLB quan tâm nhất và sẽ cố gắng bằng những đóng góp nhỏ bé của mình sẽ chung tay giúp đỡ làm vơi bớt chút nhọc nhằn đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống”.

CLB Golf G&L 9295 hiện là đương kim vô địch giải các CLB Hà Nội và giải vô địch các CLB toàn quốc.

by Trịnh Mai Anh (NhanDan online)

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan